Baekhyun (EXO) mở 2 công ty riêng, lên tiếng về cáo buộc vay 234 tỷ và móc nối chủ tịch để phản bội SM

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Thủ Đô 20:00 08/08/2023

Có nhiều luồng thông tin trái chiều quanh vụ Baekhyun (EXO) kiện SM Entertainment, nên đích thân nam idol đã lên tiếng.

Vào tháng 6 vừa qua, Kpop chấn động trước vụ việc 3 thành viên EXO (Baekhyun, Chen, Xiumin) đâm đơn kiện SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ". Tuy nhiên sau đó 2 bên đã tiến hành hòa giải và tiếp tục đồng hành, hoạt động cùng nhau.

Đến rạng sáng nay (8/8), Baekhyun bất ngờ mở livestream để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ kiện và tin đồn thất thiệt gần đây. Nam idol cho biết anh tiếp tục ở lại SM Entertainment, 2 bên đã tìm được tiếng nói chung. Đồng thời Baekhyun cũng thông báo anh mở 1 công ty riêng chuyên về mảng vũ đạo và 1 công ty khác chưa thể tiết lộ. Lời chia sẻ của Baekhyun đã khiến nhiều EXO-L thêm yên tâm về dự định sắp tới của anh cũng như của nhóm.

Baekhyun (EXO) mở 2 công ty riêng, lên tiếng về cáo buộc vay 234 tỷ và móc nối chủ tịch để phản bội SM - Ảnh 2.

Baekhyun 1 lần lên tiếng làm rõ rất cả những lùm xùm gần đây

Tranh chấp với công ty quản lý SM Entertainment

Trong suốt khoảng thời gian hoạt động dưới trướng SM Entertainment, Baekhyun có nhiều thắc mắc với vấn đề quyết toán thu nhập và nhiều khía cạnh khác trong hợp đồng. Tuy nhiên công ty là 1 bộ máy vận hành có quy tắc, không thể tự ý phá vỡ nên nam idol đã cam chịu chuyện này.

Khi cựu chủ tịch Lee Soo Man rời đi vào đầu năm nay, tình hình công ty trở nên rối ren, những nghi vấn trong lòng Baekhyun ngày càng lớn. Vì vậy nam idol đã trực tiếp đứng ra nói chuyện với công ty. Sau quá trình thảo luận, 2 bên đã hiểu được lập trường của nhau, đạt được sự đồng thuận. Vì vậy Baekhyun ngừng kiện tụng và tiếp tục ở lại SM Entertainment.

Baekhyun (EXO) mở 2 công ty riêng, lên tiếng về cáo buộc vay 234 tỷ và móc nối chủ tịch để phản bội SM - Ảnh 3.

Vào tháng 6 vừa qua, Baekhyun, Chen và Xiumin bất ngờ đâm đơn kiện SM Entertainment. Nhưng đến nay 2 bên đã hòa giải và tiếp tục đồng hành cùng nhau

Thành lập công ty riêng cùng biên đạo Kasper

Baekhyun giải thích rằng công ty OneSignature không phải công ty giải trí, mà hoạt động về mảng vũ đạo, gồm huấn luyện và quản lý các vũ công, biên đạo. Công ty này được Baekhyun thành lập với bạn thân là biên đạo Kasper, là dự án kinh doanh riêng của anh. Nam idol sinh năm 1992 còn 1 công ty khác chưa thể công bố. Việc thành lập các công ty này đã được SM Entertainment thông qua.

Baekhyun (EXO) mở 2 công ty riêng, lên tiếng về cáo buộc vay 234 tỷ và móc nối chủ tịch để phản bội SM - Ảnh 4.

Baekhyun cùng bạn thân Kasper thành lập công ty riêng chuyên mảng vũ đạo

Thông tin về khoản vay 13 tỷ won (234 tỷ đồng) và mối quan hệ với Chủ tịch Cha Ga Won

Trên mạng xã hội lan truyền tin đồn Baekhyun vay 13 tỷ won (234 tỷ đồng) từ chủ tịch Cha Ga Won để mua 1 căn nhà sang trọng. Giải thích về điều này, nam idol cho biết: "Có tin đồn nói tôi huy động vốn thông qua khoản vay, rồi ôm tiền bỏ trốn sau khi công ty được niêm yết nhưng điều đó không đúng. Họ còn nói tôi vay để mua nhà, nhưng thực ra tôi vay để điều hành công ty riêng của mình. Tôi vẫn sẽ làm việc chăm chỉ dưới tư cách thành viên EXO ở SM Entertainment. Tuy nhiên tôi vay vốn để điều hành công ty riêng, buộc bản thân phải chăm chỉ và phấn đấu hơn, sống với món nợ để không tự mãn với những gì mình đạt được".

Về nhân vật Chủ tịch Cha Ga Won, Baekhyun cho biết bố mẹ anh và bố mẹ Chủ tịch biết nhau đã lâu. Họ thân thiết như người 1 nhà và đây hoàn toàn không phải "mối quan hệ không phù hợp" như trong tin đồn.

Baekhyun (EXO) mở 2 công ty riêng, lên tiếng về cáo buộc vay 234 tỷ và móc nối chủ tịch để phản bội SM - Ảnh 5.

Baekhyun vay 13 tỷ won để điều hành công ty, không phải để mua nhà

Về album solo sắp tới của Baekhyun

Sau khi Baekhyun xuất ngũ, có tin đồn anh sẽ phát hành album solo. Tuy nhiên đến nay, nam idol vẫn chưa thực hiện điều này. Baekhyun cho biết anh luôn muốn trở thành 1 nhà sản xuất âm nhạc, nung nấu kế hoạch phát hành album ở công ty chính mình thành lập. Vì vậy nam idol đã gặp nhiều chuyên gia như các quản lý, CEO, nhà sản xuất album, phân phối nhạc số... và xin lời khuyên từ họ.

Trong quá trình đó, Baekhyun đã gặp cả Chủ tịch Cha Ga Won và MC Mong. Album dời lại vì nam idol muốn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đồng thời khi mở công ty riêng, thành viên EXO sẽ chủ động hơn trong kế hoạch cá nhân của mình.

Baekhyun (EXO) mở 2 công ty riêng, lên tiếng về cáo buộc vay 234 tỷ và móc nối chủ tịch để phản bội SM - Ảnh 6.

Baekhyun chỉ xin lời khuyên từ MC Mong trong quá trình thực hiện album solo, khẳng định MC Mong không phải "thế lực thứ 3" lôi kéo rời công ty

Về những bình luận ác ý, tin đồn vô căn cứ

Cuối cùng, Baekhyun tuyên bố sẽ khởi kiện không khoan nhượng những bình luận ác ý và tin đồn vô căn cứ. Điều này không chỉ vì bản thân anh mà còn vì các thành viên EXO và người hâm mộ.

Nguồn: Star News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày