"Bác" ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính

Đan Thư, Theo Tổ Quốc 22:01 13/01/2023

Sở hữu ngôi nhà đầu tiên trong đời, Diệp Lâm Anh đưa ra nhiều tiêu chí khác biệt hẳn với ý tưởng KTS.

Trong tập phát sóng mới nhất của Là Nhà, khán giả đã được chiêm ngưỡng căn biệt thự lộng lẫy của Diệp Lâm Anh sau khi "qua tay" kiến trúc sư (KTS) Đoàn Mạnh - cựu thành viên Cuộc Đua Kỳ Thú cùng ekip chương trình. Để có thành quả hoàn hảo theo ý muốn, Diệp Lâm Anh và KTS đã nhiều lần cùng nhau bàn bạc để chọn ra những chi tiết phù hợp nhất bởi cả hai đều có những ý tưởng hoàn toàn trái ngược.

Bác ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính - Ảnh 1.
Bác ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính - Ảnh 2.

Diệp Lâm Anh hoàn toàn ưng ý ngôi nhà mới.

Lần đầu tiên sở hữu một ngôi nhà của riêng mình, Diệp Lâm Anh luôn muốn chu toàn mọi thứ nhất có thể còn "người bạn cũ" của cô lại có những ý tưởng riêng theo tư duy của một KTS. Khi Đoàn Mạnh đưa ra những ý tưởng để cải tạo, cô thường xuyên phủ quyết, yêu cầu anh phải tiếp tục điều chỉnh vì cho rằng điều đó không phù hợp với nhu cầu sống của mình.

Chẳng hạn, khi KTS đưa ra phương án đập hết tường mở rộng không gian giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ, lồng kính sang trọng, cô không đồng ý vì cho rằng, "Đồ của em nhiều lắm, nếu cả khu làm bằng kính thì phải để thông thoáng, đâu để quần áo treo được. Không được, thay đổi cho em!".

Bác ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính - Ảnh 3.

Cả hai có nhiều quan điểm trái ngược.

Theo KTS Đoàn Mạnh, nếu công năng tăng như yêu cầu của Diệp Lâm Anh, tính thẩm mỹ sẽ giảm đi, căn phòng sẽ trông "chán" hơn một tí. Diệp Lâm Anh cũng không muốn tốn thời gian đập bức tường, mở rộng không gian để 2 con chạy nhảy: "Mất thời gian là không chơi. Anh nên có phương án giữ lại tường làm sao để thiết kế 2 không gian hợp nhau nhưng vẫn xinh". Cả hai cũng đã tranh cãi nhiều về màu sơn phù hợp với phòng ngủ chính của Diệp Lâm Anh.

Bác ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính - Ảnh 4.

Thậm chí, nữ gia chủ còn thẳng thắn nhận định: "Khi cả hai người cùng làm sáng tạo, cùng gặp nhau trong hoàn cảnh thế này, anh Mạnh mới là người gặp áp lực, còn tôi chỉ là người duyệt thôi, không được thì vẽ lại!".

Bác ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính - Ảnh 5.

Bản thân Diệp Lâm Anh cũng thừa nhận mình là người kỹ tính và khó chiều, nhưng hoàn toàn không khó tính. Trong khi đó, mặc dù có quan điểm riêng nhưng KTS Đoàn Mạnh cũng là người biết lắng nghe. Anh sẵn sàng thay đổi điều chỉnh lại, sao cho phù hợp hơn với ý muốn của Diệp Lâm Anh. Nhờ những tranh luận trong chương trình, Diệp Lâm Anh đã có căn hộ như ý muốn. Cựu người mẫu dành nhiều lời khen cho ekip Là Nhà cũng như kiến trúc sư đã "chiều" theo ý của mình.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Bác ý kiến kiến trúc sư vẽ nhà, Diệp Lâm Anh tự nhận khó chiều nhưng không khó tính - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm