Bác sĩ nói nếu không giảm cân thì chỉ còn sống được 3 tháng, người đàn ông hạ quyết tâm giảm liền hơn 220kg

Skye, Theo Helino 08:06 18/01/2018

Nhờ những nỗ lực đáng ngưỡng mộ, người đàn ông sống tại nước Mỹ đã giảm thành công hơn 220kg và tiếp tục cuộc sống của mình. Câu chuyện của anh chính là bài học cho những người muốn giảm cân và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Có một lối sống lành mạnh không phải điều dễ dàng. Từ bỏ thuốc lá, ăn uống lành mạnh; nghe có vẻ đơn giản nhưng làm lại điều khó nhằn. Tuy nhiên, với một số người, nếu không làm những điều ấy sớm, họ sẽ phải đối mặt với cái chết. Đó chính là câu chuyện của người đàn ông 42 tuổi Stanley Hollar sống tại Mỹ.

Bác sĩ nói nếu không giảm cân thì chỉ còn sống được 3 tháng, người đàn ông hạ quyết tâm giảm liền hơn 220kg - Ảnh 1.

Cơ thể của Hollar vào thời điểm nặng tới hơn 300kg.

Hồi năm 2015, các bác sĩ nói với Hollar rằng, nếu anh không giảm cân thì chỉ còn có thể sống được 3 tháng. Trước đó vào năm 1996, khi mới 20 tuổi, người đàn ông này đã phải cắt đi một chân vì cơ thể quá nặng nề dẫn đến nhiều loại bệnh tật nguy hiểm. Tuy nhiên, trải nghiệm đau đớn ấy vẫn chưa thể khiến anh Hollar sợ hãi. 

"Cân nặng luôn luôn là vấn đề lớn của tôi. Tôi trông rất to béo khi còn là một đứa trẻ, nặng tới gần 45kg khi mới chỉ 5 tuổi. Dần dần, cơ thể của tôi cũng phát tướng theo tuổi tác. Dù gia đình đã giúp đỡ và động viên tôi rất nhiều nhưng tất cả đều vô ích".

Bác sĩ nói nếu không giảm cân thì chỉ còn sống được 3 tháng, người đàn ông hạ quyết tâm giảm liền hơn 220kg - Ảnh 2.

Anh từng rất tự ti về vẻ ngoài của mình.

Sau khi phải bỏ đi một bên chân vào năm 20 tuổi, Hollar thấy cuộc sống của anh như chìm trong bóng tối vì anh gần như không thể vận động như bình thường nữa. Tuy nhiên, chính điều đó lại làm anh thêm trì trệ và mất niềm tin vào cuộc sống, không còn cảm thấy có động lực gì để giảm cân. Tốt nghiệp đại học, Hollar nhận công việc trợ giảng và có cuộc sống bình thường. 

Mọi thứ tưởng như cứ bình thường trôi qua như vậy cho tới tháng 2/2015, Hollar có một cuộc gặp gỡ với bác sĩ. Lúc ấy, cân nặng của anh vào khoảng 307kg. Sau buổi gặp, bác sĩ đã nói cho anh một hung tin rằng nếu anh không giảm cân thì sẽ không thể sống sót qua tuổi 40 của mình - lúc đó chỉ còn khoảng 3 tháng.

Bác sĩ nói nếu không giảm cân thì chỉ còn sống được 3 tháng, người đàn ông hạ quyết tâm giảm liền hơn 220kg - Ảnh 3.

Bác sĩ nói nếu không giảm cân, anh chỉ còn có thể sống khoảng 3 tháng.

"Tôi đã sợ hãi và quyết tâm giảm cân bằng được. Trong năm đầu tiên, tôi đã giảm được 113kg nhờ kết hợp các phương pháp y học cũng như tập thể dục cường độ nhẹ. Sau đó, tôi đã tiến hành phẫu thuật thắt dạ dày, kết hợp cùng việc đi tới phòng gym đều đặn. Tính đến nay, tôi đã giảm được tới 226kg".

"Giờ đây, tôi liên tục tập thể dục 5 ngày/tuần và thường xuyên đi bộ vào dịp cuối tuần, kể cả khi trời lạnh giá. Trước đây, tôi cũng thường xuyên ăn những món ăn nhiều dầu mỡ, đường và đồ uống có ga. Nhưng giờ đây, chế độ ăn uống của tôi đã khỏe mạnh hơn rất nhiều".

Bác sĩ nói nếu không giảm cân thì chỉ còn sống được 3 tháng, người đàn ông hạ quyết tâm giảm liền hơn 220kg - Ảnh 4.

Cơ thể anh Hollar sau khi giảm được hơn 200kg.

Tuy nhiên, sẽ cần nhiều thời gian hơn cho Hollar để có thể loại bỏ hoàn toàn mỡ và có cơ thể bình thường khi việc giảm cân quá nhanh khiến da của anh không thể kịp thời co lại được. Sẽ cần một vài ca phẫu thuật thẩm mỹ để Hollar có thể loại bỏ hoàn toàn phần da thừa.

Dẫu vậy, anh vẫn thấy may mắn vì mình đã có thể sống tốt đẹp và tiếp tục tìm thấy niềm vui trong cuộc sống với cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Bác sĩ nói nếu không giảm cân thì chỉ còn sống được 3 tháng, người đàn ông hạ quyết tâm giảm liền hơn 220kg - Ảnh 5.

Sẽ cần nhiều thời gian hơn để anh có thể hồi phục hoàn toàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm