Bà Trang Lê: Phải casting Vietnam's Next Top Model 9 lại từ đầu, chuẩn bị ra mắt show mới The Next Face!

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 12/09/2021

Trong thời đại dịch, kế hoạch sản xuất các show thực tế về thời trang đình đám như Vietnam's Next Top Model, The Face Vietnam... có nhiều thay đổi.

Năm 2021, thị trường giải trí Việt thiếu vắng rất nhiều show thực tế nổi tiếng trong đó có cả loạt show về thời trang - người mẫu đình đám như Vietnam's Next Top Model, The Face Vietnam... khiến fan cứ liên tục ngóng trông. Vietnam's Next Top Model mùa 9 hiện đã hoàn thành xong vòng casting từ cuối năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa thể tiếp tục ghi hình. The Face Vietnam 2021 vừa lên sóng vòng thi online với loạt tình tiết hấp dẫn cùng dàn thí sinh hot hit nhưng cũng chưa hẹn ngày trở lại chính thức.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của "bà trùm làng thời trang Việt" Trang Lê - giám đốc sản xuất của MultiMedia JSC về kế hoạch trở lại của những chương trình thực tế đình đám!

Bà Trang Lê: Phải casting Vietnams Next Top Model 9 lại từ đầu, chuẩn bị ra mắt show mới The Next Face! - Ảnh 1.

Chào chị Trang Lê, hiện cuộc sống của mọi người đều đang gặp trở ngại giữa mùa dịch. Công ty MultiMedia JSC hiện đang đối mặt ra sao trước tình hình khó khăn này?

MultiMedia JSC đã có một kết thúc thành công ở năm 2020 và chúng tôi đã đặt ra rất nhiều kì vọng trong năm 2021, mong muốn tiếp tục bùng nổ với nhiều chương trình mới. Trước 30/4, một loạt kế hoạch sản xuất cho các chương trình đã được chúng tôi lên phương án và chuẩn bị triển khai thì đợt dịch thứ 4 bất ngờ bùng phát khiến mọi thứ bị ngừng trệ. Tôi nghĩ đây là thời điểm khó khăn chung của tất cả mọi người chứ không riêng gì MultiMedia JSC khi chúng ta phải cùng gánh chịu những hậu quả nặng nề do đại dịch gây ra.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại, cũng giống như tất cả những công ty khác, mọi kế hoạch sản xuất các chương trình của chúng tôi chắc chắn phải tạm ngưng lại. Những gì MultiMedia JSC có thể làm lúc này là tuyệt đối tuân thủ những quy định về giãn cách, hy vọng dịch sớm qua đi để có thể triển khai những kế hoạch đã đề ra.

Vietnam's Next Top Model mùa 9 đã gần 2 năm vẫn chưa có dấu hiệu sẽ lên sóng phần ghi hình chính thức. The Face Vietnam cũng chịu cảnh tương tự khi chỉ mới lên sóng phiên bản Online. Miss Fitness Vietnam trước đó được lên kế hoạch sơ tuyển vào tháng 5/2021. Những chương trình này đang được điều chỉnh ra sao?

Như đã chia sẻ, tất cả mọi kế hoạch tổ chức sản xuất cho các chương trình truyền hình thực tế lớn như Vietnam’s Next Top Model, The Face Vietnam, hay Miss Fitness Star Vietnam của chúng tôi đều đã bị đảo lộn khi đợt dịch thứ 4 bùng phát và chưa có dấu hiệu ổn định đến thời điểm hiện tại. Điểm chung cho các show do MultiMedia JSC sản xuất đó là các chương trình truyền hình thực tế có quy mô và mức độ đầu tư lớn. Để có thể hoàn thành việc tổ chức từ khâu lên ý tưởng, kịch bản, tìm kiếm thí sinh, thực hiện ghi hình, biên tập, phát sóng, đặc biệt một đêm Chung kết trực tiếp thì sẽ cần một khoảng thời gian liên tục ít nhất 6 tháng.

Từ đầu năm 2020, mỗi khi dự định bấm máy bất kì một chương trình nào thì dịch lại ập tới khiến chúng tôi không thể tiến hành được. Với một ê-kíp sản xuất gần 200 con người tập trung quay hình trong gần 2 tháng, chỉ cần một thành viên trong đoàn bị nhiễm bệnh sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ê-kíp khiến quá trình ghi hình bị gián đoạn, và khi đó chúng tôi lại phải ghi hình lại từ đầu để đảm bảo đúng yếu tố thực tế của chương trình.

Với các chương trình đã tổ chức casting như Vietnam’s Next Top Model thì chắc chắn khi điều kiện cho phép chúng tôi tiếp tục sản xuất chương trình, chúng tôi cũng vẫn tổ chức lại vòng sơ tuyển này. Đối với một người mẫu, chỉ số hình thể và các kỹ năng có thể thay đổi theo thời gian, và cũng có thể các bạn thí sinh đã có những kế hoạch khác. Để tổ chức vòng sơ tuyển tại hai khu vực miền Bắc - miền Nam cũng đã tiêu tốn của chúng tôi cả tỉ đồng. Việc phải tổ chức lại vòng casting chắc chắn là một thiệt hại lớn đối với chúng tôi nhưng đó là việc cần phải làm.

Bà Trang Lê: Phải casting Vietnams Next Top Model 9 lại từ đầu, chuẩn bị ra mắt show mới The Next Face! - Ảnh 2.

Vietnam's Next Top Model 9 phải casting lại từ đầu

Nếu thời gian sắp tới dịch vẫn bùng phát, chị đã tính tới những biện pháp khác để ghi hình chương trình hay đành dừng lại?

Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 như hiện nay, chúng tôi nhận thấy cơ hội để trực tiếp ghi hình và sản xuất những chương trình lớn là hoàn toàn không khả thi ít nhất đến cuối năm 2021. Mặc dù đã phải hủy bỏ nhiều kế hoạch sản xuất nhưng chúng tôi cũng không muốn ngồi yên chờ đại dịch qua đi. Chính vì thế, tôi đã vô cùng trăn trở trong suốt thời gian qua để tìm ra những hướng đi mới phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại.

Nhận thấy đây là thời kì bùng nổ của các ứng dụng và các nền tảng MXH, tôi nghĩ rằng đã đến lúc những công ty sản xuất như chúng tôi cần phải thay đổi cách thức tổ chức: từ ghi hình trực tiếp một cách truyền thống sang hình thức ghi hình truyền hình thực tế thời giãn cách một cách linh hoạt. Tại đây, mọi nhân vật tham gia, từ thí sinh cho đến giám khảo đều có thể ở nhà. Thời gian qua, chúng tôi đã thử nghiệm việc ghi hình và phát sóng một số chương trình qua ứng dụng OnMeeting. Chất lượng về mặt hình ảnh không thể so sánh bằng việc ghi hình trực tiếp tại trường quay với đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng. Tuy nhiên, việc ghi hình thế này vẫn đảm bảo tạo được hiệu ứng về mặt cảm xúc của người tham gia. Tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại, đây là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được bởi quan trọng là chúng ta vẫn vừa kết nối được với nhau để những ngày giãn cách tại nhà không trở nên nhàm chán, đồng thời vẫn có thể tạo ra những chương trình giải trí giúp tinh thần của mọi người lạc quan hơn trong thời kì khó khăn này.

MultiMedia JSC đang ấp ủ những show thực tế online nào áp dụng hình thức ghi hình này?

Trong tháng 9 này, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp với OnMeeting để triển khai hai chương trình mới, tận dụng tối đa sức mạnh của các nền tảng mạng xã hội. Chương trình đầu tiên là cuộc thi TikTok FashUP 2021 dành cho tất cả những người đam mê sáng tạo nội dung trong các lĩnh vực về người mẫu, thời trang, làm đẹp, và phối trang phục trên nền tảng TikTok.

Chương trình thứ hai chúng tôi kết hợp với nền tảng MXH Facebook mang tên The Next Face. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm những gương mặt người mẫu không chỉ phù hợp với sàn diễn catwalk hay gương mặt quảng cáo cho những thương hiệu, mà quan trọng hơn chính là có khả năng tạo sức ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội trong thời đại 4.0. Đó chính là sự khác biệt giữa The Next Face so với các chương trình tìm kiếm người mẫu khác như Vietnam’s Next Top Model hay The Face Vietnam. Hiện tại, tôi và ê-kíp MultiMedia JSC đang rất hào hứng để triển khai những chương trình mới này. Đây sẽ là một thách thức để có thể thay đổi thói quen xem các chương trình truyền hình thực tế của khán giả. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ và đón nhận của mọi người để chúng ta vẫn có được những chương trình giải trí vừa có tính chuyên môn, vừa phù hợp với hoàn cảnh giãn cách xã hội như hiện nay.

Nhiều khán giả đang không hiểu vì sao các chương trình cũ vẫn chưa được thực hiện thì MultiMedia JSC đã tiếp tục quảng cáo chương trình mới?

Như tôi cũng đã chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại thì chúng tôi không thể biết chắc được thời điểm nào có thể tiếp tục sản xuất lại các chương trình cũ. Chính vì thế, thay vì ngồi đợi dịch bệnh qua đi, chúng tôi buộc phải tìm cách thay đổi và thích nghi với hoàn cảnh mới bằng việc nghĩ ra những chương trình mới có thể sản xuất trong giai đoạn giãn cách này.

Nếu như trong năm 2020, MultiMedia JSC đã nỗ lực hết sức mình để vẫn có thể tổ chức được sự kiện Vietnam International Fashion Week theo đúng nghĩa của một tuần lễ thời trang trong điều kiện hoàn cảnh vô cùng đặc biệt của dịch Covid-19, thì năm nay, đã đến lúc chúng tôi cũng phải thay đổi cách thức tổ chức chương trình này dưới hình thức digital giống như cách mà các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới đã áp dụng. Hiện tại, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch để có thể cho ra mắt Vietnam International Fashion Week 2021 trên nền tảng số vào cuối tháng 11 tới đây. Hy vọng những nỗ lực của MultiMedia JSC trong việc tìm tòi, phát triển những ý tưởng mới để thích ứng kịp thời với thời điểm hiện tại sẽ được tất cả khán giả đón nhận và ủng hộ.

Bà Trang Lê: Phải casting Vietnams Next Top Model 9 lại từ đầu, chuẩn bị ra mắt show mới The Next Face! - Ảnh 3.

Thiệt hại về kinh tế chắc hẳn cũng là một con số lớn, vấn đề quản lý nhân sự cũng nan giải, chị có thể hé lộ một chút về những thiệt hại cụ thể?

Thiệt hại về kinh tế mà đại dịch Covid-19 gây ra là điều mà tất cả chúng ta đã và đang chứng kiến. Đó là khó khăn chung chứ không chỉ của riêng mình MultiMedia JSC. Hàng loạt doanh nghiệp đang phải điêu đứng, thậm chí bị phá sản trước sức tàn phá của đại dịch. Là người đứng đầu công ty, chắc chắn không bao giờ tôi cho phép mình ngồi im chịu trận. Đó chính là lí do chúng tôi phải tự tìm cách cứu sống mình bằng cách thay đổi hình thức sản xuất các chương trình, chuyển đổi hoàn toàn sang nền tảng kỹ thuật số để phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, tất cả nhân viên của MultiMedia JSC may mắn vẫn có việc làm và thu nhập ổn định trong giai đoạn khó khăn chung này.

Tôi rất hi vọng và tin tưởng rằng những chương trình mà MultiMedia JSC sắp triển khai trong thời gian tới sẽ tạo tiền đề và mở ra những mảng kinh doanh mới cho chúng tôi trong tương lai khi đại dịch đã được kiểm soát. Đó là lí do tôi muốn nắm bắt và thử sức mình với những cơ hội mới, dù tôi biết nó sẽ không hề dễ dàng, nhưng tôi luôn tin rằng nếu đặt quyết tâm và xác định được mục tiêu thì không có khó khăn nào không thể vượt qua.

Sau dịch, khán giả tò mò rằng giữa The Face Vietnam, Vietnam's Next Top Model, Miss Fitness Vietnam, chương trình nào sẽ được sản xuất và lên sóng đầu tiên?

Để sản xuất những chương trình lớn như The Face Vietnam, Vietnam’s Next Top Model, hay Miss Fitness Star Vietnam, chúng tôi cần thời gian chuẩn bị về mặt tổ chức sản xuất lẫn tìm kiếm đối tác và nguồn tài trợ. Nếu được lựa chọn, tất nhiên tôi sẽ mong muốn sản xuất được cả 3 chương trình trên ngay sau khi đại dịch được kiểm soát. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì chưa thể nói trước được điều gì cả. Vì thế, ngay lúc này, chúng tôi chỉ muốn tập trung làm thật tốt việc triển khai những mô hình sản xuất mới cho các show mới như TikTok FashUP 2021 hay The Next Face để khi dịch qua đi, dù có thể chưa sản xuất ngay được các chương trình lớn kể trên thì MultiMedia JSC vẫn hoàn toàn có thể chủ động với những format mới trên nền tảng digital.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm