Bà nội của Faker bị nhạo báng ngay trên stream khiến Quỷ Vương sốc nặng, fan phẫn nộ vì thái độ thờ ơ của T1

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:31 03/09/2020

Dù là Faker hay bất kỳ tuyển thủ nào khác, thì việc người thân của họ bị anti-fan mang ra để nhạo báng luôn là điều không thể chấp nhận được.

Mới đây, cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại có phen phẫn nộ sau khi xem những sự việc xảy ra trong một buổi stream của Faker. Cụ thể, một anti-fan đã lợi dụng tính năng donate để gửi tin nhắn nhạo báng tới Faker trên sóng stream.

Đại ý, kẻ lạ mặt này đã mỉa mai Faker về thành tích tệ hại của T1 trong mùa giải này. Quá quắt hơn, còn lôi cả bà nội của Faker ra để mỉa mai, với nội dung ám chỉ rằng: "bà nội mày hẳn tự hào lắm khi có một thằng cháu vô dụng như mày".

Bà nội của Faker bị nhạo báng ngay trên stream khiến Quỷ Vương sốc nặng, fan phẫn nộ vì thái độ thờ ơ của T1 - Ảnh 1.

Kẻ lạ mặt sử dụng tính năng donate trên Twitch để gửi bình luận ác ý nhắm vào Faker và bà nội của anh

Bình luận donate này dường như đã khiến Faker sốc nặng, anh đang giao lưu cùng khán giả cũng phải im lặng một lúc lâu và trên gương mặt lộ rõ sự bàng hoàng. Thậm chí, nhiều người xem stream cho rằng Faker đã khóc trong tình huống đó, nhưng vì đang trên sóng stream, anh nhanh chóng kìm nén cảm xúc và tiếp tục công việc.

Buổi stream sau đó trở nên trầm lắng hẳn đi, nhưng kênh chat thì đã bắt đầu quá tải vì những bình luận bày tỏ sự bức xúc với kẻ lạ mặt kia.

Bà nội của Faker bị nhạo báng ngay trên stream khiến Quỷ Vương sốc nặng, fan phẫn nộ vì thái độ thờ ơ của T1 - Ảnh 2.
Bà nội của Faker bị nhạo báng ngay trên stream khiến Quỷ Vương sốc nặng, fan phẫn nộ vì thái độ thờ ơ của T1 - Ảnh 3.

Tất cả những ai yêu mến hoặc biết đến Faker đều hiểu rõ, bà nội là người có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc đời Faker. Thiếu vắng hơi ấm của mẹ từ thuở ấu thơ, Faker lớn lên trong tình thương yêu vô bờ của người bà.

Bà nội Faker thậm chí không tiếc công sức tìm hiểu về LMHT để có thể trò chuyện cùng cháu mình nhiều hơn. Nếu không gặp vấn đề về sức khỏe, bà sẽ luôn đi đến những địa điểm thi đấu, ngồi từ phía khán đài để cổ vũ anh cùng với các thành viên khác trong gia đình.

Bà nội của Faker bị nhạo báng ngay trên stream khiến Quỷ Vương sốc nặng, fan phẫn nộ vì thái độ thờ ơ của T1 - Ảnh 4.

Thế nên rõ ràng việc bà nội mình bị kẻ lạ mặt nhạo báng đã gây ra chấn động tâm lý rất lớn đối với Faker và việc anh có những biểu cảm khó chịu trên stream là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Một vấn đề nữa đang khiến cộng đồng fan hâm mộ Faker càng thêm bức xúc là sự im lặng đến kỳ lạ của Ban lãnh đạo T1 từ thời điểm xảy ra vụ việc đến hiện tại. Rõ ràng, đội tuyển này hoàn toàn đủ khả năng để nắm bắt thông tin về những gì đã xảy ra, nhưng lại không đưa ra bất kỳ lời phản hồi nào về vụ việc.

Các fan Hàn Quốc lại liên tưởng đến việc Chủ tịch T1 tuyên bố khởi kiện anti-fan vì những hành vi xúc phạm tuyển thủ cách đây không lâu, nhưng rồi mọi thứ nhanh chóng chìm vào quên lãng. Nhiều ý kiến cho rằng, T1 đang quá lạm dụng và ỷ lại vào "sức chịu đựng" của các tuyển thủ và cố tình làm ngơ trước những áp lực tâm lý mà họ phải chịu đựng.

Bà nội của Faker bị nhạo báng ngay trên stream khiến Quỷ Vương sốc nặng, fan phẫn nộ vì thái độ thờ ơ của T1 - Ảnh 5.

Những sự kiện gần đây đang khiến cho cộng đồng fan đặt ra câu hỏi rằng: Rốt cuộc thì bộ mặt thật của tổ chức T1 có phải là những kẻ chỉ chăm chăm kiếm tiền quảng cáo từ thương hiệu Faker mà không thèm quan tâm đến việc anh và các đồng đội đang phải hứng chịu áp lực?

Đến lúc này, nhiều fan hâm mộ T1 cũng bắt đầu bày tỏ nỗi nhớ đối với đội ngũ HLV cũ từng gắn bó trong màu áo SKT cũ. Trong quá khứ, khi Faker rơi vào một trường hợp tương tự, HLV trưởng SKT khi đó là cCarter thậm chí đã gây áp lực lên ban lãnh đạo đội tuyển, yêu cầu hủy bỏ ngay lập tức hợp đồng stream với đơn vị hợp tác khi đó là Kongdoo, vì đã để xảy ra tình trạng tuyển thủ của mình bị tấn công trên mạng Internet.

Trong khi đó, thái độ của Ban lãnh đạo và đội ngũ Huấn luyện hiện tại của T1 bị đánh giá là quá thờ ơ và đùn đẩy trách nhiệm. Không chỉ riêng Faker, mà cả trường hợp của Clozer cũng không được giải quyết thỏa đáng. Tài năng trẻ này bị rất nhiều kẻ xấu tấn công trên MXH cá nhân, nhưng đến giờ vẫn không có hình phạt nào được đưa ra.

Twitch cũng có một phần trách nhiệm trong câu chuyện này, khi hệ thống kiểm duyệt nội dung của nền tảng stream này từ lâu đã tỏ ra quá lỏng lẻo, để mặc những kẻ toxic hoành hành. Dù là Faker hay bất kỳ tuyển thủ nào khác, thì việc tấn công nhắm vào người thân của họ đều là hành vi vô đạo đức và không thể chấp nhận được.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm