Bà nội 70 tuổi người Hàn nổi tiếng khắp mạng xã hội vì những video dạy làm đẹp đầy hài hước

Phương Giấy Spiderum, Theo Thời Đại 08:00 03/08/2017

Một cụ bà người Hàn Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng vì những video hướng dẫn trang điểm và những trải nghiệm cuộc sống thú vị, với một sự hài hước yêu đời hiếm thấy.

Park Mak-rye, một cụ bà 70 tuổi nhanh nhẹn sở hữu kênh Youtube "Grandma’s Diary" (Nhật kí bà nội) thu hút hơn 277.000 lượt theo dõi, khiến bà nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Một video hướng dẫn trang điểm theo phong cách ca sĩ Amy Winehouse.

Kênh Youtube của bà Park Mak-rye ra đời vào tháng Một, sau khi cháu gái bà đăng tải video nói về cuộc hành trình của 2 bà cháu đến Cairns, đông bắc nước Úc và nhận được nhiều sự quan tâm. Hình ảnh bà Park vuốt ve chú kangaroo, lặn xuống rạn san hô Great Barrier Reef trong chiếc mũ lặn, hay bơi lội ở Cairns Esplanade Lagoon được ghi lại trong video.

Bà nội 70 tuổi người Hàn nổi tiếng khắp mạng xã hội vì những video dạy làm đẹp đầy hài hước - Ảnh 2.

Youtuber có tuổi này luôn xuất hiện với vẻ năng động, yêu đời hiếm thấy

Bà Park chia sẻ: "Một ngày nọ cháu gái của tôi quay một vài video và đăng lên mạng. Khoảng 20 ngày sau thì con bé khoe rằng chúng tôi đã nổi tiếng."

Video hướng dẫn trang điểm chẳng có gì lạ, trừ khi nó được thực hiện bởi một bà cụ 70.

Cháu gái bà Park cho biết cô đăng tải các video ban đầu chỉ để tập tành các kĩ năng online. Bất ngờ vì nhận được nhiều sự quan tâm và trở nên nổi tiếng, cô đã thuyết phục bà mình chia sẻ nhiều hơn những câu chuyện cá nhân thú vị.

Bà nội 70 tuổi người Hàn nổi tiếng khắp mạng xã hội vì những video dạy làm đẹp đầy hài hước - Ảnh 4.

Những video chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống đầy màu sắc của bà nội tuổi 70

 Kênh Youtube của bà hiện có 43 video, với hơn 108.000 người theo dõi trên Instagram. Người hâm mộ thậm chí đã vượt đường xa đến thăm bà tại nhà hàng nơi bà đã làm việc hơn 4 thập kỉ. Cũng nhờ sự nổi tiếng tình cờ này mà bà liên lạc lại được với những người bạn cũ.  

Bà nội 70 tuổi người Hàn nổi tiếng khắp mạng xã hội vì những video dạy làm đẹp đầy hài hước - Ảnh 5.

Bà thu hút người xem bởi sự hài hước, lạc quan

Theo một báo cáo của Viện nghiên cứu Báo chí Reuters, tỉ lệ người dân Hàn Quốc truy cập Internet là 89%, nhưng chỉ dưới 1/4 người ở độ tuổi 70 biết cách sử dụng mạng internet. Câu chuyện của bà Park Mak-rye là một bằng chứng sống động cho sự hồi xuân của những tâm hồn tươi trẻ.

Hàng trăm người hâm mộ đã đổ xô đến buổi trình diễn thời trang đầu tiên của bà tại Seoul, reo hò khi thấy bà vẫy tay và mỉm cười. Bà chia sẻ: "Tôi đã từng nghĩ mình sẽ mãi sống trong bóng tối, nhưng cuối cùng, cuộc đời tôi lại tràn ngập ánh mặt trời."

Bà nội 70 tuổi người Hàn nổi tiếng khắp mạng xã hội vì những video dạy làm đẹp đầy hài hước - Ảnh 6.

Bà và người hâm mộ trong buổi biểu diễn thời trang của mình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14