"Bà ngoại quốc dân" vừa thắng Oscar từng bị sỉ nhục vì ngoại hình và giọng nói, lời đáp trả khiến ai cũng phải ngả mũ

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 27/04/2021

Suốt 55 năm làm nghề diễn, nữ minh tinh Youn Yuh Jung thắng Oscar đã nhiều lần bị các nhà sản xuất chê bai, vùi dập vì ngoại hình và giọng nói.

Trong khuôn khổ giải Oscar vừa diễn ra ngày 26/4, nữ diễn viên Hàn Quốc 73 tuổi là Youn Yuh Jung đã làm nên kỳ tích khi chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Như vậy, bà là người châu Á thứ 2 giành được giải thưởng này, sau minh tinh quá cố Miyoshi Umeki của Nhật Bản. 

Bà ngoại quốc dân vừa thắng Oscar từng bị sỉ nhục vì ngoại hình và giọng nói, lời đáp trả khiến ai cũng phải ngả mũ - Ảnh 1.

Tại Hàn Quốc, người dân xứ sở Kim Chi ăn mừng lớn trước chiến thắng của "bà ngoại quốc dân". Youn Yuh Jung được coi là một trong những nữ diễn viên gạo cội nhất của điện ảnh Hàn, và chiến thắng thuyết phục của bà trong bộ phim điện ảnh Minari đã càng làm thổi bùng lòng tự tôn của người Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc là Moon Jae In cũng gửi lời chúc mừng bà.

Bà ngoại quốc dân vừa thắng Oscar từng bị sỉ nhục vì ngoại hình và giọng nói, lời đáp trả khiến ai cũng phải ngả mũ - Ảnh 2.

Suốt 55 làm diễn viên, Youn Yuh Jung đã tham gia nhiều dự án, trải qua nhiều thể loại vai. Thành công xuất chúng của bà cũng là lời đáp trả cho rất nhiều sự hoài nghi, khinh rẻ mà bà từng nhận được trong những năm tháng làm nghề vì ngoại hình và giọng nói khàn của mình.

"Nhiều nhà sản xuất nói với tôi rằng họ sẽ 'đi đầu xuống đất' nếu tôi thành công với nghiệp diễn" - bà từng chia sẻ với một kênh truyền hình Hàn Quốc. "Tiếc là giờ họ chết hết rồi".

"Tôi đóng phim để kiếm tiền, để chu cấp" - bà từng chia sẻ hồi năm 2009. "Một nữ diễn viên sẽ 'xuất thần' nhất khi cô ấy cần tiền. Khi túng thiếu, tôi nỗ lực hết mình để đóng phim".

Bà ngoại quốc dân vừa thắng Oscar từng bị sỉ nhục vì ngoại hình và giọng nói, lời đáp trả khiến ai cũng phải ngả mũ - Ảnh 3.

Vai diễn bà ngoại mang lại tượng vàng Oscar cho nữ diễn viên gạo cội

Sau khi bộ phim Minari gặt hái được nhiều thành công với các giải thưởng lớn, nhiều người hâm mộ đã bắt đầu gọi Youn Yuh Jung là "Meryl Streep của Hàn Quốc". Bà làm được điều mà chưa diễn viên Hàn nào làm được, chính là được đề cử Oscar và chiến thắng. 

Bà ngoại quốc dân vừa thắng Oscar từng bị sỉ nhục vì ngoại hình và giọng nói, lời đáp trả khiến ai cũng phải ngả mũ - Ảnh 4.

Đêm Oscar, nữ diễn viên Youn Yuh Jung cũng khiến nhiều khán giả phải cười bò trước màn đối đáp hài hước với tài tử Brad Pitt. Trước sự đáng yêu này, nhiều khán giả Việt cũng đồng ý rằng có lẽ, Youn Yuh Jung thực sự là một "diễn viên hài" mất rồi!

Một số bình luận của netizen Việt trước những phát ngôn "chất phát ngất" của Youn Yuh Jung:

- Treo poster nghệ sĩ hài mới lên nào, đỉnh thế này ai đỡ nổi!

- Chất giọng khàn của ngoại dễ gây ác cảm, rồi thực lực sẽ khiến người ta sáng mắt ra.

- Bà cứ như chúa mê trai nữa, gặp Brad Pitt còn ngại ngùng!

- Câu chốt của bà sốc quá, mà cháu thích!

Nguồn: Tổng hợp, Heart US-UK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm