Ba Lan và Slovakia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục

Hải Đăng, Theo VOV 11:42 26/09/2020

Cùng với sự gia tăng nhanh số ca nhiễm mới Covid-19 tại khu vực Đông Âu, Bộ Y tế Ba Lan cho biết nước này đã ghi nhận mức tăng kỷ lục gần 1.600 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số quốc gia Đông Âu như Ba Lan và Slovakia trong 24 giờ qua đã chứng kiến số ca dương tính với Covid-19 ở mức cao kỷ lục kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại các nước này.

Cùng với sự gia tăng nhanh số ca nhiễm mới Covid-19 tại khu vực Đông Âu, Bộ Y tế Ba Lan cho biết nước này đã ghi nhận mức tăng kỷ lục gần 1.600 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước này.

Theo thống kê, số trường hợp nhiễm mới ở Ba Lan những ngày qua dao động từ 700 - 900 ca nhiễm mới. Bộ Y tế nước này cũng báo cáo đã có hơn 20 trường hợp tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong xấp xỉ 2 nghìn 400 trường hợp. Cơ quan chức năng cho biết quy định đeo khẩu trang được yêu cầu bắt buộc trong các không gian công cộng ở một số khu vực đang gia tăng số ca nhiễm mới. Mức tăng cao nhất hiện nay ở khu vực miền trung Ba Lan giáp với Slovakia. Cơ quan chức năng nước này cũng cho biết tất cả các kết nối hàng không với các quốc gia thuộc khu vực Schengen sẽ được khôi phục từ ngày 30/9, nhưng lệnh cấm đi lại bằng đường hàng không sẽ áp dụng cho 29 quốc gia khác trong hai tuần tiếp theo.

Mức tăng trong 24 giờ qua của Slovakia cũng được ghi nhận mức cao kỷ lục kể từ tháng 3 với hơn 400 ca nhiễm mới Covid-19. Các nhà dịch tễ học cho biết con số nhiễm mới có thể tiếp tục tăng trong 10 đến 14 ngày nữa, sau khi áp dụng các biện pháp hạn chế mới. Thủ tướng Igor Matovič cho biết nước này khả năng sẽ giới hạn đám cưới xuống 30 người và với các sự kiện công cộng sẽ giới hạn xuống mức 100 người trong nhà và 200 người nếu tổ chức ngoài trời. Cơ quan chức năng của nước này cũng cho biết đang xem xét các hạn chế đối với việc đi lại qua khu vực biên giới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tuy nhiên vẫn chưa có đề xuất cụ thể nào.

Hiện tại, nhiều quốc gia trong khu vực Đông Âu như Séc, Ba Lan, Slovakia, Hungary… những ngày qua đang chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca nhiễm mới, cũng như tình trạng các bệnh nhân buộc phải nhập viện gia tăng nhanh chóng. Các chuyên gia y tế của các nước cảnh báo nếu chính phủ các nước không có các biện pháp hạn chế kịp thời thì tình hình dịch bệnh sẽ ngày càng trở nên khó kiểm soát và dẫn tới sự quá tải hệ thống y tế của các nước trong tháng 10 tới./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm