Hóng

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải "sập cửa" ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền

T.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 10/10/2021

Dân tình đang mua sắm phục thù là đây?

Nói thật là đã ở nhà mấy tháng vì dịch bệnh, dù có nghiện mua sắm online đến cỡ nào thì dân tình vẫn mong khi được nới lỏng, ra đường, sẽ trực tiếp tới cửa hàng lao vào "đốt tiền" cho bõ. Cảm giác thong thả đi hết shop này qua shop nọ, lựa rồi thử, rồi lại thử rồi lựa nó mới đã làm sao. Tầm này cái gì thích là mua, ở nhà ngột ngạt bao lâu bây giờ phải chiều chuộng chính mình, phục thù mùa dịch.

Nhìn đâu cũng thấy dân mình đi mua sắm, shopping

Chắc vì ai cũng nghĩ vậy nên cuối tuần này (9/10), chỉ dạo 1 vòng sương sương Vincom Đồng Khởi và Parkson thôi mà bà hàng xóm đã thấy là… không thể thong thả nổi. Để bà tóm tắt tình hình:

Trước khi vào được TTTM, ai cũng phải xuất trình "thẻ xanh Covid", xịt khử khuẩn, đo thân nhiệt và bắt buộc phải đeo khẩu trang. Được biết các nhân viên TTTM cũng như các nhân viên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng cũng có đầy đủ "thẻ xanh Covid", bởi vậy nên bà cũng an tâm.

Vincom thì đông nhất có lẽ là Zara, lý do dễ hiểu: Sale quá trời sale, cái gì cũng sale, sale bạt ngàn, sale sập sàn. Vậy nên từ tầng đồ nữ, đến khu đồ nam, đến cả đồ trẻ em cũng đông chưa từng có. Có người mua tới cả "bao tải" vì phương châm: Tranh thủ sale là mua, chứ chờ Tết chắc gì nó đã sale. Uh nghe cũng có lý! Đồ 399k, 499k, 599k sale còn 149, 229 rồi cả 299k thì ai chả ham. Có gia đình cả 4 người đi, chia nhau mua. Một túi bự 22 món đồ giá sương sương 4tr5, tính xong vui vẻ ra về.

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải sập cửa ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền - Ảnh 2.

Túi to túi nhỏ, chất đầy ắp đồ như mua để "trả thù" cho gần 4 tháng không được shopping

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải sập cửa ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền - Ảnh 3.

Xếp hàng dài thườn thượt

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải sập cửa ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền - Ảnh 4.

1 "bao tải" đồ sương sương 4 triệu

Hứng khởi ăn tiêu phục thù nên trông dãy xếp hàng tính tiền đã dài thườn thượt ra dân tình vẫn phần đông là không nản chí, cứ mua đã rồi chấp nhận chờ. Hàng xếp chả phải đường thẳng nữa mà là hình… chữ U mới đủ chỗ đứng. Tới nỗi mà Zara phải sập cửa, ngưng nhận khách từ 18h (dù 20h mới đóng cửa) mới mong tính kịp cho khách đang đợi.

Thêm một cửa hàng đông đúc giới trẻ nữa là Pull&Bear, cũng sale quá trời sale. Áo phông, áo hoodie, áo len hay quần jean đa số đều sale còn 229k rồi 299k - khá là hợp lý. Có vẻ như tầm này dân tình cũng không còn quá bận tâm nhiều đến giá cả nữa, lâu lắm mới ra đường mua đồ, oke chốt đi chốt đi… Ở Pull&Bear khách không vào ồ ạt nên mua sắm, lựa đồ khá là thoải mái và an tâm. Cỡ 18h hơn, dân tình cũng phải xếp hàng khá trật tự, chờ tới lượt mới được vào cửa hàng.

Pull&Bear cũng sale rất nhiều

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải sập cửa ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền - Ảnh 6.

Sau khi nghe cửa hàng sẽ đóng cửa trong 10 phút tới, ngay lập tức dân tình mua sắm ở Muji (Parkson) cũng xếp thành hàng dài… chờ tính tiền. Dù không sale tràn lan nhưng theo ghi nhận ở Muji cũng khá đông người. Tuy nhiên lượng đồ sắm sanh ở Muji của mỗi người không quá nhiều nên quá trình tính tiền cũng diễn ra lẹ làng hơn.

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải sập cửa ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền - Ảnh 7.

Muji cũng lâm vào tình cảnh đứng đợi để tính tiền

Thế là sương sương một buổi chiều đi shopping, bà hàng xóm đã phải nán lại đến tận tối. Mệt quá bà ra vỉa hè ngồi, xem giới trẻ túi lớn túi bé đi qua đi lại…

Mai bà lại đi mua sắm phục thù cho tới công chuyện chuyến tiếp theo.

Bà hàng xóm lên phố săn sale 1 hôm: Xếp hàng gãy chân, có shop phải sập cửa ngưng nhận khách trước 2 tiếng mới kịp tính tiền - Ảnh 8.

Mai tới công chuyện với bà!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm