Axie Infinity treo thưởng hơn 20 tỷ cho ai tìm ra các lỗ hổng bảo mật

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 14/04/2022

Theo đó, chương trình Bug Bounty của Sky Mavis, công ty chủ quản của Axie Infinity sẽ sẵn sàng chi đến 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) để trao thưởng cho các hacker mũ trắng, chuyên gia bảo mật bên thứ 3 nếu phát hiện được nguy cơ tiềm ẩn trong tất cả các sản phẩm của công ty.

Vào tối ngày 12/04, Giám đốc Vận hành (COO) của Sky Mavis, ông Aleksander Leonard Larsen cho biết công ty đã khởi động chương trình Bug Bounty (Tìm lỗi nhận tiền) đầu tiên nhằm khuyến khích các hacker mũ trắng tham gia phát hiện các lỗ hổng bảo mật tiềm tàng. Chương trình Bug Bounty này sẽ bao phủ gần như tất cả những lỗi liên quan trong bên trong hệ thống của Sky Mavis, từ lỗi smart contract, blockchain, đến các lỗi về web thông thường đều sẽ được chấp nhận và trao thưởng.

Axie Infinity treo thưởng hơn 20 tỷ cho ai tìm ra các lỗ hổng bảo mật - Ảnh 1.

Thông báo trên Twitter của giám đốc vận hành Sky Mavis về chương trình Bug Bounty

Phần thưởng cho việc phát hiện lỗi có thể lên đến 1 triệu USD.Tuy nhiên,thay vì trả bằng tiền mặt, khoản thưởng này sẽ được trả dưới dạng token AXS, mở khóa sau 6 tháng.

Đây được xem là động thái tăng cường công tác bảo mật của Sky Mavis sau vụ tấn công cầu nối Ronin vào hôm 29/3 vừa qua. Đây là vụ tấn công tiền mã hóa gây thiệt hại nghiêm trọng nhất lịch sử khi để thất thoát số tiền mã hóa lên đến 622 triệu USD.

Sky Mavis sau đó đã tổ chức vòng kêu gọi tài trợ 150 triệu USD với sự tham gia của nhiều tổ chức lớn như Binance nhằm thực hiện cam kết bồi thường toàn bộ số thiệt hại cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Cũng trong tuần vừa rồi, Sky Mavis đã triển khai phiên bản Axie Infinity: Origin với nhiều cải tiến mới về lối chơi, đồ họa, hiệu ứng của thẻ bài và các vật phẩm bổ sung.

Axie Infinity treo thưởng hơn 20 tỷ cho ai tìm ra các lỗ hổng bảo mật - Ảnh 3.

Phiên bản Axie Infinity: Origin đã phải dời ngày ra mắt 1 tuần sau vụ tấn công vào Ronin Network

Trong khi đó, hacker Ronin vẫn đang tiếp tục tẩu tán số lượng token chiếm đoạt từ cuộc tấn công thông qua Tornado Cash. Tính đến ngày 12/04, hacker đã chuyển hơn 21.500 ETH (trị giá hơn 60 triệu USD) đến máy trộn này để xóa dấu vết giao dịch. Ví hacker đến nay vẫn còn hơn 151.000 ETH (tương đương khoảng 460 triệu USD).

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/axie-infinity-treo-thuong-hon-20-ty-cho-ai-tim-ra-cac-lo-hong-bao-mat-20220414015911495.chn