"Avengers: Infinity War" có khả năng cán mốc 1 tỉ đô doanh thu nhanh nhất mọi thời đại

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/05/2018

Với doanh thu hơn 850 triệu USD chỉ trong một tuần ra mắt, bom tấn "Avengers: Infinity War" đang tiếp cận cột mốc doanh thu 1 tỷ USD, qua đó rất có thể sẽ trở thành phim có doanh thu tỉ đô nhanh nhất trong lịch sử.

Khởi chiếu từ ngày 27/4, Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) hiện đã thu về hơn 850 triệu USD và đang trên con đường trở thành bộ phim cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất từ trước đến nay.

Avengers: Infinity War có khả năng cán mốc 1 tỉ đô nhanh nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Khi mới ra mắt, Infinity War cũng lập kỷ lục khi có doanh thu mở màn nội địa cao nhất trong lịch sử, càng ấn tượng hơn vì phim còn chưa được ra rạp tại hai thị trường lớn là Nga và Trung Quốc. Thành tích của Avengers: Infinity War không phải là điều quá gây bất ngờ với người hâm mộ, bởi ngay từ khi công chiếu, phim đã được giới phê bình đánh giá rất cao cũng như những lời khen có cánh từ phía công chúng, được kỳ vọng như bom tấn siêu anh hùng lớn nhất mọi thời đại.

Sau chưa đầy một tuần được "kích nổ" tại các rạp chiếu, siêu phẩm của Marvel đã kiếm được 857,3 triệu USD trên quy mô toàn cầu, trong đó 323,6 triệu USD đến từ phòng vé Bắc Mỹ và 534,7 triệu USD ở thị trường quốc tế. Với cái đà này, nhiều khả năng Avengers: Infinity War sẽ dễ dàng chạm ngưỡng 1 tỷ USD trong cuối tuần này và trở thành bộ phim Hollywood đầu tiên làm được điều này trong vỏn vẹn 8 ngày. Hiện tại kỷ lục về phim có doanh thu tỉ đô nhanh nhất trong lịch sử thuộc về Star War: The Force Awakens với 12 ngày ra mắt. Vì thế Infinity War đang được kỳ vọng sẽ sớm soán ngôi của The Force Awakens để trở thành phim tỉ đô sớm nhất lịch sử.

Avengers: Infinity War có khả năng cán mốc 1 tỉ đô nhanh nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Trước đó, các bậc tiền bối như The Avengers, Iron Man 3, Avengers: Age of UltronCaptain America: Civil War hay gần đây nhất là Black Panther cũng đã chen được chân vào câu lạc bộ tỉ đô, tuy nhiên các tác phẩm của Marvel này đều phải rất vất vả tại phòng vé trong nhiều tuần liền.

Avengers: Infinity War có khả năng cán mốc 1 tỉ đô nhanh nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Black Panther cán mốc 1 tỷ sau 33 ngày công chiếu

Cũng giống như Wonder Woman, Thor: RagnarokSpider – Man: Homecoming, Avengers: Infinity War đã chạm mốc 500 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt. Hơn thế, chỉ sau 4 ngày Avengers 3 còn đánh bại cả thành tích mà Justice League hì hục "cày" cả tháng trên rạp. Ngay bây giờ, người hâm mộ có thể khẳng định rằng không gì có thể ngăn cản được bước tiến của Avengers: Infinity War.

Đây chắc chắn vẫn chưa phải là con số cuối cùng, dự kiến cho đến hết đợt công chiếu bom tấn của Marvel sẽ còn đạt được con số cao hơn nhiều và nếu thêm một chút may mắn, Avengers: Infinity War có thể còn nghĩ tới ngôi vị đầu bảng của những phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Avengers: Infinity War có khả năng cán mốc 1 tỉ đô nhanh nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Avengers: Infinity War đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày