"Avatar 2" tiết lộ tổng kinh phí cán mốc tỉ đô, tự hào khoe luôn trường quay dưới nước cực hoành tráng

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:27 12/05/2020

"Avatar" sẽ là một trong những loạt phim đắt giá nhất trong lịch sử màn ảnh.

Theo Deadline, kinh phí sản xuất của các phần Avatar (Thế Thân) sẽ lên đến 1 tỉ đô (xấp xỉ 24 nghìn tỉ đồng). Số tiền "khủng" này chia đều cho Avatar 2, 3 đang sản xuất và 2 phần hậu truyện đã được James Cameron lên kế hoạch thực hiện.

Avatar 2 tiết lộ tổng kinh phí cán mốc tỉ đô, tự hào khoe luôn trường quay dưới nước cực hoành tráng - Ảnh 1.

Để chứng minh đoàn làm phim đang sử dụng xứng đáng từng đồng trong ngân sách, trang Twitter chính thức của Avatar đã chia sẻ hình ảnh đạo diễn James Cameron cùng các diễn viên đang ngụp lặn trong một bể bơi. Đây chính là phim trường dưới nước dùng để thực hiện một số phân cảnh kì ảo trong phim. Nhà sản xuất còn chú thích thêm: "Lớp bọc màu trắng trên mặt nước gồm những quả bóng nổi ngăn ánh sáng cản trở việc quay phim dưới nước".

James Cameron ngồi trên bờ chỉ đạo dàn diễn viên

Avatar 2 tiết lộ tổng kinh phí cán mốc tỉ đô, tự hào khoe luôn trường quay dưới nước cực hoành tráng - Ảnh 3.

James Cameron - người đứng sau những bộ phim huyền thoại

Vào tháng 3 vừa qua, quá trình sản xuất phim Avatar phần 2 ở New Zealand đã phải tạm dừng vì dịch cúm toàn cầu. Nhưng may mắn cho bộ phim, tình hình COVID-19 ở đất nước này không quá nghiêm trọng và vào đầu tháng 5, chính phủ New Zealand đã cho mở cửa lại các hoạt động văn hóa giải trí. James Cameron cho biết mình muốn trở lại phim trường sớm nhất có thể.

Avatar 2 tiết lộ tổng kinh phí cán mốc tỉ đô, tự hào khoe luôn trường quay dưới nước cực hoành tráng - Ảnh 4.

Avatar trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi được phát hành vào năm 2009, với doanh thu trên toàn thế giới là 2,790 tỷ đô la. Kỷ lục này chỉ mới bị phá vỡ vào năm 2019 bởi Avengers: Endgame.

Avatar 2 tiết lộ tổng kinh phí cán mốc tỉ đô, tự hào khoe luôn trường quay dưới nước cực hoành tráng - Ảnh 5.

Avatar 2 được cho là diễn ra 12 năm sau sự kiện của bộ phim đầu tiên, theo chân Jake Sully (Sam Worthington) khi anh tiếp tục lang thang trên hành tinh Pandora với gia đình mới mà anh có với Neytiri (Zoe Saldana). Mọi thứ thay đổi khi RDA một lần nữa xâm chiếm Pandora để hoàn thành những gì họ bắt đầu.

Nếu không có thay đổi gì, phim sẽ ra rạp vào tháng 12 năm 2021.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm