Australia phát hiện 2 người nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron

Việt Nga, Theo VOV 09:12 28/11/2021

Australia vừa phát hiện 2 người nhập cảnh vào nước này mang biến thể Omicron. Thực tế này đang dấy lên lo ngại về sự xâm nhập của biến thể Omicron vào Australia.

Sáng nay, Cơ quan y tế bang New South Wales của Australia vừa thông báo phát hiện 2 hành khách mang biến thể Omicron đi trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar từ Doha. Hai hành khách này vừa hạ cánh tại sân bay quốc tế Sydney vào ngày tối qua. Ngay lập tức, các hành khách này được đưa đi cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp mang biến thể Omicron, Australia yêu cầu tất cả những người đi cùng trên chuyến bay này được xác định là F1 và phải cách ly 14 ngày đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19 ngay lập tức. Trong khi đó, Australia cũng yêu cầu những hành khách từ nước ngoài đến bang New South Wales và Victoria, hai địa phương từng miễn ly với người nhập cảnh từ nước ngoài, phải cách ly ít nhất 72 tiếng cho dù đã tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Trước đó, trong bối cảnh biến thể Omicron đang bắt đầu lan rộng ra một số quốc gia trên thế giới, hôm qua Australia đã quyết định đóng cửa biên giới với 9 quốc gia châu Phi gồm Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Ethiopia, Mozambique và Malawi và quần đảo Seychelles. Những người đã nhập cảnh Australia từ 9 quốc gia này được yêu cầu phải đi xét nghiệm Covid-19 và cách ly 14 ngày ngay lập tức.

Ngoài 2 trường hợp vừa nhập cảnh bị xác định mang biến thể Omicron, hiện nay Australia chưa phát hiện trường hợp nào khác mang biến thể này.

Việc xuất hiện 2 ca nhập cảnh mang biến thể Omicron đang làm dấy lên lo ngại sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế và đón học sinh nước ngoài.

Tuy nhiên, hôm nay, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Dan Tehan cho biết, Australia sẽ dựa trên lời khuyên của chuyên gia y tế và hiện nay nước này đã khởi động quy trình để có thể tiếp cận các thông tin về biến thể này để từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm