Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/05/2017

Tập 5 của "Attack on Titan" mùa 2 khiến cho người hâm mộ rơi lệ cho thời khắc từ biệt.

Còn nhớ tập 4 của Attack on Titan mùa 2 khép lại ngay khi Ymir biến thành người khổng lồ, qua đó đặt câu hỏi về thân thế của Ymir và mối quan hệ giữa cô và gái đẹp Christa. Tập 4 cũng khiến khán giả dựng hết tóc gáy cho sự hy sinh của Lynne, Henning, Gelgar và Nanaba – những chiến binh thượng thừa cũng như có thâm niên.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 1.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 2.

Ymir chính là người tiếp theo sau Eren và Annie có thể biến thành người khổng lồ

Tập 5 đưa khán giả quay trở lại thời điểm nhóm Điều Tra Binh Đoàn tân binh còn tập huấn. Trong một buổi huấn luyện vào ngày có bão tuyết, Christa, Ymir và Daz đã bị rơi lại phía sau do anh chàng Daz ham hố tập luyện quá sức để đạt điểm cao gây ấn tượng với cấp trên. Christa đã quyết định ở lại để giúp đỡ Daz dù cho điều này có thể khiến cô mất mạng.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 3.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 4.

Cô nàng Christa đã liều mạng ở lại để giúp đỡ cho Daz

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi cùng ở trong rừng, Ymir đã có cơ hội để nói cho Christa biết những suy nghĩ của cô. Ymir đã vô tình biết được thân thế của Christa trong một lần Ymir đi vay tiền để có thể sống sót qua thời loạn. Christa Lenz vốn là một đứa con ngoài giá thú, nên cô không được người trong gia đình xem trọng, họ thậm chí còn muốn giết cô cho xong việc. Đó là lý do Christa buồn bã với cuộc sống và luôn âm thầm tìm cách tự giết bản thân.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 5.

Việc Christa ở lại để giúp Daz trong bão tuyết có thể được xem như một hành động tự sát có chủ đích của cô

Chứng kiến người mình quan tâm có thể mất mạng, Ymir đã đưa ra một quyết định khá mạo hiểm. Cô bảo Christa hãy tìm đường trở về trại trước, còn bản thân cô thì giải phóng sức mạnh Titan để có thể nhanh chóng đưa Daz xuống vách núi. Khi cả hai người chạm mặt nhau ở doanh trại, Christa đã luôn thắc mắc về lý do mà Ymir có thể đưa Daz trở về căn cứ trước cô. Ymir không màng đến chuyện trả lời câu hỏi đó, cô chỉ bắt Christa Lenz hứa với cô một điều.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 6.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 7.

Ymir chỉ mong muốn Chris sống cho bản thân mình, chứ đừng vì chuyện gì mà tìm đủ mọi cách để hành hạ bản thân

Trở lại với cuộc chiến chống lại người khổng lồ, Ymir đã xuất hiện trong một hình hài đáng sợ. Dẫu vậy cô nàng cũng chỉ thân gái một mình nên đã bị đồng loại của mình hành sấp mặt. Một phần do vướng bận phải bảo vệ bạn bè, nên Ymir đã bị bọn người khổng lồ áp đảo. Trong tình thế nguy hiểm thì cô nàng Mikasa Ackermann đã xuất hiện kịp lúc để cứu sống Christa Lenz. Dẫu vậy, họ cũng đã đến quá trễ để có thể đưa Ymir ra khỏi vòng vây của kẻ thù.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 8.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 9.

Sau bốn tập phim ngập tràn những cảnh giết chóc, tập 5 của mùa hai đã tiếp nối truyền thống trở thành một tập phim có cảnh chia ly buồn. Sự hy sinh của Ymir đặt thêm câu hỏi về sức mạnh và nguồn góc của bọn người khổng lồ. Bên cạnh đó, tập 5 cũng đã đánh dấu cho sự trở lại chiến tuyến của Mikasa, Eren và Armin. Tập phim tiếp theo chắc chắn sở hữu không ít những cảnh chiến đấu ấn tượng giữa hai thế lực có thể khiến cho khán giả phấn khích tột độ.

Attack on Titan 2: Thời khắc phải nói lời giã từ cũng đã đến - Ảnh 10.

Cô nàng siêu ngầu Mikasa đã trở lại chiến tuyến

Attack on Titan mùa 2 hiện đang phát sóng trên kênh Tokyo MX lúc 20h (theo múi giờ Việt Nam) vào thứ 7 hàng tuần. Tập 6 sẽ được chiếu vào 20h ngày 06/05 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm