Apple xác nhận iPhone XS gặp lỗi selfie quá "mượt", iOS 12.1 sẽ khắc phục vấn đề

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 24/10/2018

Lỗi "Beautygate" sẽ không còn tồn tại trên iOS 12.1.

Ngay sau khi iPhone XS và XS Max lên kệ, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng da của họ bị làm mịn quá mức khi chụp selfie. Thậm chí, người ta còn coi đây là vấn đề nghiêm trọng và đặt tên cho nó là "Beautygate", giống như "Antennagate" và "Bendgate" trước đây. Cũng có người cho rằng Apple chỉ đơn giản là thêm bộ lọc làm mịn da cho camera trước của iPhone XS chứ chả có nâng cấp gì hết.

Dù thế nào chăng nữa thì "Beautygate" cũng chuẩn bị biến mất. Mới đây, Apple đã xác nhận với trang tin The Verge rằng iOS 12.1 sẽ khắc phục lỗi trong hệ thống Smart HDR của camera và kết quả là ảnh chụp bởi camera trước của iPhone XS và XR sẽ không còn bị làm mịn quá mức.

Apple xác nhận iPhone XS gặp lỗi selfie quá mượt, iOS 12.1 sẽ khắc phục vấn đề - Ảnh 1.

Về cơ bản, Smart HDR đã chọn sai khung xử lý HDR khi bạn chụp ảnh selfie. Thay vì chọn khung có tốc độ màn trập thấp để đóng băng chuyển động và bảo toàn chi tiết, đôi khi nó chọn các khung có tốc độ màn trập cao hơn. Vì không có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) nên ở cùng một tốc độ màn trập, ảnh chụp bởi camera trước sẽ bị mờ hơn camera sau với OIS. Vì thế, những bức ảnh selfie bị mất độ sắc nét, trông như được làm mịn quá mức vậy.

Theo Apple, tất cả vấn đề trên sẽ được khắc phục trên iOS 12.1. Khi bạn chụp ảnh selfie, iPhone XS và XR sẽ chọn khung sắc nét nhất cho quá trình hợp nhất HDR. Hiện tại, iOS 12.1 đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ sớm được tung ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm