Apple xác nhận iPhone 11 có thể bị lỗi cảm ứng, đây là cách kiểm tra máy của bạn có dính lỗi hay không

Duyet Nguyen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:10 05/12/2020

Các thiết bị iPhone 11 sản xuất trong khoảng thời gian từ 11/2019 tới 5/2020 bị lỗi cảm ứng sẽ được Apple thay thế màn hình miễn phí.

Apple mới đây đã công bố một chương trình sửa chữa và thay thế miễn phí màn hình dành cho những chiếc iPhone 11. Mặc dù đã được ra mắt tới hơn 1 năm, tuy nhiên theo Apple, một bộ phận nhỏ người dùng iPhone 11 đã phải đối mặt với tình trạng lỗi cảm ứng xuất hiện bất thường trên các thiết bị này.

Apple xác nhận iPhone 11 có thể bị lỗi cảm ứng, đây là cách kiểm tra máy của bạn có dính lỗi hay không - Ảnh 1.

Cụ thể, các báo cáo cho biết các mẫu iPhone 11 được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 cho tới tháng 5/2020 có thể sẽ gặp phải lỗi cảm ứng. Apple cũng đã xác nhận vấn đề này liên quan tới một lỗi bên trong mô-đun màn hình và để khắc phục thì người dùng buộc phải thay thế để có thể sử dụng bình thường.

Chương trình thay thế màn hình miễn phí sẽ chỉ áp dụng cho iPhone 11 (phiên bản tiêu chuẩn) đủ điều kiện và không áp dụng cho 2 model đắt tiền hơn. Thời gian diễn ra chương trình này là 2 năm kể từ khi máy được ra mắt. Người dùng có thể sẽ phải trả các khoản phí thêm nếu màn hình của máy bị vỡ hoặc gặp các vấn đề không liên quan tới chương trình.

Để kiểm tra xem chiếc iPhone 11 của bạn có nằm trong danh sách cần thay màn hình hay không, truy cập đường dẫn này và nhập số sê-ri của thiết bị vào (Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > sao chép số sê-ri của máy). Nếu thuộc diện cần phải thay thế, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng tại Apple Store hoặc các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để được hỗ trợ. Hiện chưa có thông tin liệu chương trình sửa chữa màn hình này có áp dụng cho thị trường Việt Nam hay không.

Apple xác nhận iPhone 11 có thể bị lỗi cảm ứng, đây là cách kiểm tra máy của bạn có dính lỗi hay không - Ảnh 2.

Trang kiểm tra xem iPhone 11 của bạn có thuộc diện cần thay màn hình hay không

Đây không phải lần đầu tiên mà các thiết bị iPhone gặp vấn đề chung và Apple buộc phải thừa nhận cũng như tung ra chương trình thay thế/ sửa chữa miễn phí cho người dùng. Trước đó vào năm 2017 khi chiếc iPhone X được giới thiệu, Apple cũng đã phải thừa nhận rằng một số chiếc iPhone X có thể sẽ gặp phải lỗi cảm ứng do các thành phần linh kiện bên trong bị lỗi, đặc biệt là các lỗi về cảm ứng, sau đó một chương trình thay thế màn hình miễn phí tương tự cho iPhone X được tung ra, hỗ trợ cả người dùng tại Việt Nam.

Hay thậm chí vào năm 2016, Apple cũng phải tung ra chương trình thay thế pin miễn phí cho dòng máy iPhone 6s, sau sự cố lỗi pin đối với các máy được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 10/2015.

Ảnh: Internet

Apple xác nhận iPhone 11 có thể bị lỗi cảm ứng, đây là cách kiểm tra máy của bạn có dính lỗi hay không - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày