iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá "chẳng ra gì"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 18:34 05/12/2020

Trang web DxOMark đã so sánh camera của iPhone 12 Pro Max với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Khi thị trường smartphone ngày càng mở rộng, các hãng cạnh tranh nhau khá gay gắt về cấu hình máy, camera… thì đồng thời cũng sẽ xuất hiện những phần mềm hoặc trang web để đánh giá "sức mạnh" của chúng.photo-1

DxOMark là trang web chuyên đánh giá và xếp hạng chất lượng hình ảnh - video cho máy ảnh, ống kính và thiết bị di động có tích hợp camera. Điều đó có nghĩa là những người hâm mộ công nghệ sẽ xem xét kỹ lưỡng thử nghiệm gần đây của họ với các mẫu iPhone mới của Apple, trong đó cả iPhone 12 Pro hoặc 12 Pro Max đều không lọt vào top 3.

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 2.

Kết quả chung cuộc, iPhone 12 Pro Max cán đích ở vị trí thứ 4 và iPhone 12 Pro đứng thứ 5. Ở đầu bảng xếp hạng là Huawei Mate 40 Pro, trong khi Mi 10 Ultra của Xiaomi đứng thứ 2 và Huawei P40 Pro đứng thứ 3.

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 3.

Huawei Mate 40 Pro - Nhà vô địch trong làng "nhiếp ảnh"

iPhone 12 đạt 130 điểm trong bài kiểm tra camera của DxOMark, ít hơn 6 điểm so với "người" dẫn đầu Huawei Mate 40 Pro và 2 điểm so với iPhone 12 Pro. Lợi thế so với mô hình nhỏ hơn có lẽ là do cảm biến lớn hơn của dòng Pro Max, cung cấp nhiều tùy chọn hơn, đặc biệt là để chụp ban đêm. Ở hạng mục selfie, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max ngang bằng nhau với 98 điểm, kém người dẫn đầu Huawei - 6 điểm.

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 4.

iPhone 12 cũng là kẻ thua cuộc trong bài kiểm tra cộng đồng

Những thứ hạng trên có thể không phải là thứ mà Apple đang tìm kiếm, nhưng ít nhất chúng cũng đáng quan tâm. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max lại thua tiếp trong bài kiểm tra cộng đồng do YouTuber Marques Brownlee tổ chức.

Cuộc thi camera các dòng điện thoại năm 2020 - Nguồn: YouTube

Trong phần thi này, những bức ảnh sẽ có bố cục giống nhau được chụp bằng camera của 16 chiếc điện thoại khác nhau. Các cặp sau đó sẽ cạnh tranh với nhau thông qua phiếu bầu do cộng đồng YouTuber bình chọn cho bức ảnh, mà họ thấy chất lượng tốt hơn, cho đến khi còn lại duy nhất 1 người chiến thắng. Những người bình chọn sẽ không hề hay biết ảnh chụp từ chiếc điện thoại nào.

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 7.

iPhone 12 Pro Max thua ngay từ vòng gửi xe

Ngạc nhiên thay, người chiến thắng là Zenfone 7. Zenfone là điện thoại thông minh khá ít tên tuổi của nhà sản xuất máy tính Asus, được quảng cáo chủ yếu là có hiệu năng tốt để chơi game.

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 8.

Trong khi đó, iPhone 12 Pro Max đã thua trong loạt luân lưu với OnePlus 8T ở ngay vòng đầu tiên. Đây là lần thứ 3, Brownlee chạy một bài kiểm tra như vậy và chưa có chiếc iPhone nào lọt đến vòng thứ 2.

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 9.

Tất nhiên, thử nghiệm này chỉ mang tính chất khách quan. Brownlee tự giải thích rằng, sự so sánh không động chạm tiêu chuẩn khoa học nào, mà chỉ phản ánh thị hiếu của khán giả và người dùng.

Theo: Macworld

iPhone 12 Pro Max chỉ xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng camera, kẻ chiến thắng hóa ra từng bị đánh giá chẳng ra gì - Ảnh 10.