Apple vô tình để lộ thiết kế iPhone 16, có một thay đổi ấn tượng sau rất nhiều năm

Huỳnh Duy, Theo Đời sống Pháp luật 09:10 16/06/2024

iPhone 16 của Apple được phát hiện dự kiến mang đến một thiết kế đổi mới sau nhiều năm.

Apple luôn biết khơi gợi sự tò mò của người hâm mộ về những thay đổi thiết kế, cải tiến mới sẽ có trên iPhone ra mắt mỗi cuối năm. Là tâm điểm của sự trông chờ, iPhone 16 ra mắt năm nay cũng dự kiến sở hữu nhiều nâng cấp đáng trông đợi.

Mới đây, bản cập nhật iOS 18 vừa được công bố dường như đã tiết lộ một sự thay đổi lớn về thiết kế của thế hệ iPhone 16 mới.

Cụ thể, trong số các tính năng được phát hiện trên iOS 18 phiên bản beta, nhiều người phát hiện sự thay đổi tinh tế mà Apple đã thực hiện đối với giao diện người dùng (UI).

Với thế hệ iPhone 16, những nút bấm vật lý có khả năng sẽ đổi sang nút bấm điện dung. (Nguồn: Greg Sarafian)

Khi nhấn một trong hai nút âm lượng, vị trí viền màn hình tại nút âm lượng sẽ đẩy vào trong về phía giữa màn hình, cung cấp cho người dùng một chỉ báo trực quan về nút âm lượng đang được nhấn.

Mặc dù đây có vẻ là một thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ nhưng nó đã phần nào gợi ý về những tin đồn trước đó liên quan đến iPhone mới.

Economic Daily dẫn nguồn từ chuỗi cung ứng rằng Apple đã đặt một đơn hàng nút bấm điện dung quy mô lớn với nhà cung cấp Advanced Semiconductor Engineering (ASE), dự kiến thay tất cả nút bấm vật lý trên iPhone 16.

Apple vô tình để lộ thiết kế iPhone 16, thay đổi ấn tượng sau nhiều năm - Ảnh 2.

Bản vẽ thiết kế cho thấy iPhone 16 sẽ có nút điều chỉnh âm lượng bằng điện dung.

Việc sử dụng công nghệ điện dung sẽ đem lại trải nghiệm mới. Thay vì nhấn nút cơ học và cảm nhận lực chạm cũng như độ nảy, nút bấm điện dung sử dụng bộ rung phản hồi xúc giác đến người dùng.

Một số nguồn tin cho biết Apple ban đầu dự định sử dụng nút điện dung thể rắn trên iPhone 15, nhưng gặp vấn đề kỹ thuật nên phải hủy bỏ. Nhiều tin đồn cho biết dòng sản phẩm iPhone 16 còn được tích hợp phím Action tương tự bộ đôi iPhone 15 Pro. Máy cũng sẽ có thêm một phím bấm mới với tên gọi Capture Button.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt loạt iPhone 16 vào tháng 9 năm nay, đến thời điểm đó, sự thật về sản phẩm mới chính thức được xác nhận.

Đọc thêm

https://kenh14.vn/apple-vo-tinh-de-lo-thiet-ke-iphone-16-co-mot-thay-doi-an-tuong-sau-rat-nhieu-nam-20240616003952228.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày