Apple tiếp tục gặp vấn đề với iPhone 13

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:56 03/12/2021

Apple nói với các nhà cung ứng linh kiện cho iPhone 13 rằng có thể sẽ không đặt hàng nhiều đơn vị như dự định ban đầu.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple nói với các nhà cung ứng linh kiện cho iPhone 13 rằng có thể sẽ không đặt hàng nhiều đơn vị như dự định ban đầu. Nguyên nhân là do nhu cầu sụt giảm.

Trước đó, Apple đã cắt giảm số lượng đơn hàng iPhone 13 trong năm 2021 từ 90 triệu chiếc xuống còn 80 triệu chiếc. Sau đó, Apple cho biết sẽ bù đắp số lượng đơn hàng cắt giảm này trong năm 2022.

Tuy nhiên giờ đây, Apple đang nói với các đối tác sản xuất và cung ứng linh kiện rằng điều đó có thể sẽ không xảy ra. Apple có thể đã không thấy nhu cầu đối với iPhone 13 tăng như mong đợi trong năm tiếp theo.

Apple tiếp tục gặp vấn đề với iPhone 13 - Ảnh 1.

Cũng giống như hầu hết các công ty công nghệ khác, Apple đang phải đối mặt với vấn đề về nguồn cung, do sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu. Trong cuộc họp với cổ đông mới đây, CEO Tim Cook ước tính sự thiếu hụt nguồn cung và tác động của dịch bệnh Covid-19 có thể khiến Apple tổn thất 6 tỷ USD. Thậm chí, ảnh hưởng còn lớn hơn trong quý nghỉ lễ cuối năm nay.

Tuy nhiên, nếu báo cáo của Bloomberg là chính xác, thì vấn đề không chỉ nằm ở sự thiếu hụt nguồn cung. Apple còn đang gặp một vấn đề khác, đó là nhu cầu của thị trường đối với iPhone 13 đang sụt giảm.

Kế hoạch ban đầu của Apple là xuất xưởng 90 triệu chiếc iPhone 13 trong năm 2021, phản ánh kỳ vọng rất lớn vì Apple thường chỉ đặt hàng 75 triệu chiếc iPhone mới trong năm ra mắt. Nhưng việc liên tục cắt giảm số lượng đơn đặt hàng cho thấy thực tế đã không giống như kỳ vọng của Apple.

Tham khảo: theverge

https://genk.vn/apple-tiep-tuc-gap-van-de-voi-iphone-13-20211203101931387.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm