Apple mang đến tin buồn, đây là mẫu iPhone sẽ không còn được hỗ trợ iOS 16

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 00:25 25/04/2022

Thông tin về dòng iPhone sẽ không còn được hỗ trợ iOS 16 đã bất ngờ được công bố!

Dù phải còn đến 2 tháng nữa, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 33 của Apple mới chính thức diễn ra, nhưng hiện nay những thông tin về iOS 16 đã dần được hé lộ.

Mới đây, leaker LeaksApplePro, chuyên gia rò rỉ từng chia sẻ thông tin chính xác về sản phẩm Apple trước khi ra mắt, đã tiết lộ một loạt các cải tiến dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên iOS 16, cùng thông tin về các dòng iPhone sẽ không còn được hỗ trợ phiên bản này.

Apple mang đến tin buồn, đây là mẫu iPhone sẽ không còn được hỗ trợ iOS 16 - Ảnh 1.

iOS 16 sẽ được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6 tới

Theo leaker LeaksApplePro, iOS mới sẽ mang đến tính năng InfoShack từng được hé lộ lần đầu vào tháng 1/2022. Trong đó, InfoShack là các widget cho phép tương tác với kích thước lớn. Với tính năng này, người dùng iPhone có thể điều chỉnh độ sáng màn hình, đặt đồng hồ bấm giờ, điều khiển đèn pin và phát nhạc trực tiếp từ màn hình chính.

Thực tế, widget tương tác không có gì mới đối với Android, tuy nhiên iOS 16 dự kiến mới có tính năng này. Trước đó, iOS 14 đã có widget nhưng người dùng iPhone chỉ có thể sử dụng để xem thông tin và không có tính chất tương tác, không giống như các widget của Android.

Tính năng Quick Actions cũng được cho là sẽ có mặt trên iOS 16, cung cấp các phím tắt thông qua thông báo hệ thống và người dùng sẽ truy cập thông báo này qua màn hình khóa.

Apple mang đến tin buồn, đây là mẫu iPhone sẽ không còn được hỗ trợ iOS 16 - Ảnh 2.

Các thay đổi nhỏ về ứng dụng Files và thông báo của Reminder và ứng dụng Mail cũng được cho là sẽ xuất hiện trên iOS mới

LeaksApplePro cũng hé lộ rằng một tab mới mang tên Apple Classical dành cho những người thích âm nhạc truyền thống và khả năng đề xuất các nội dung trong ứng dụng Apple Music cũng dự kiến được thiết kế lại.

Đáng chú ý, thông tin về loạt iPhone không còn hỗ trợ iOS 16 cũng được hé lộ. Theo LeaksApplePro, có vẻ như đã đến lúc iPhone 6s, iPhone 6s PlusiPhone SE 2016 sẽ không còn được hỗ trợ phần mềm mới.

Apple mang đến tin buồn, đây là mẫu iPhone sẽ không còn được hỗ trợ iOS 16 - Ảnh 3.

iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE 2016 được cho là sẽ không còn được hỗ trợ phần mềm mới (Ảnh: Softpedia)

Điều này cũng không quá bất ngờ, bởi 3 mẫu iPhone này đã được hỗ trợ cập nhật liên tiếp 6 năm, từ iOS 9 lên iOS 15 hiện tại, điều mà thế giới của Android chưa từng làm được.

Gần đây, chuyên gia phân tích Mark Gurman của Bloomberg cũng công bố thông tin cho biết iOS 16 sẽ có ứng dụng Health và Podcast với giao diện mới, các chế độ Focus đã có trong iOS 15 cũng được cho là nhận được một số cập nhật lớn.

https://kenh14.vn/apple-mang-den-tin-buon-day-la-mau-iphone-se-khong-con-duoc-ho-tro-ios-16-20220424221557776.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14