iOS 16 lần đầu được hé lộ với loạt cải tiến xịn xò: iPhone 14 chắc sẽ hot lắm đây!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 11/04/2022

iOS 16 sẽ đi kèm một số cải tiến khá quan trọng, trong đó có giao diện được chỉnh sửa để phù hợp với thiết kế mới trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Apple sẽ ra mắt iOS 16 và loạt nâng cấp cho sản phẩm phần mềm tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 (Apple Worldwide Developers Conference), bắt đầu dưới dạng trực tuyến vào ngày 6/6 năm nay.

Dù phải còn đến 2 tháng nữa, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 33 của Apple mới chính thức diễn ra nhưng những thông tin đầu tiên về iOS 16 đã được "vén màn".

iOS 16 lần đầu được hé lộ với loạt cải tiến xịn xò: iPhone 14 chắc sẽ hot lắm đây! - Ảnh 1.

iOS 16 sẽ bao gồm các thông báo được cải tiến và các tính năng theo dõi sức khỏe mới (Ảnh: PhoneArena)

Cụ thể, chuyên gia phân tích Mark Gurman của Bloomberg mới đây cho biết iOS 16 sẽ bao gồm các thông báo được cải tiến và các tính năng theo dõi sức khỏe mới.

Trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết iOS 16 sẽ có thiết kế giao diện không thay đổi nhiều trong năm nay mà thay vào đó, bản nâng cấp phần mềm mới cho iPhone sẽ bao gồm các cải tiến đối với thông báo và các tính năng theo dõi sức khỏe mới.

"iOS 16 dự kiến sẽ đi kèm một số cải tiến khá quan trọng, bao gồm cập nhật thông báo và các tính năng theo dõi sức khỏe mới. Tôi không mong đợi giao diện iOS được thiết kế lại hoàn toàn, mặc dù nó không thay đổi nhiều so với iOS 7 gần một thập kỷ trước”, Gurman nói.

iOS 16 lần đầu được hé lộ với loạt cải tiến xịn xò: iPhone 14 chắc sẽ hot lắm đây! - Ảnh 3.

iOS 16 có tên mã là "Sydney", dự kiến sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC 2022 diễn ra vào ngày 6 tháng 6 (Ảnh: Shutterstock)

Báo cáo của Gurman cũng cho biết rằng, watchOS 9 có thể cũng sẽ bao gồm nâng cấp về các tính năng theo dõi hoạt động và sức khỏe, nhưng không cho biết thông tin chi tiết cụ thể. Thậm chí những thông tin này không hề rõ ràng như những gì Apple đã lên kế hoạch cho phiên bản tiếp theo của macOS.

Trước đó vài ngày, nguồn tin từ PhoneArena cho biết iOS 16 đã bắt đầu được Apple thử nghiệm giới hạn trên một số thiết bị từ đầu tháng. Thời điểm này chậm hơn iOS 15 vốn được thử nghiệm từ giữa tháng 3/2021, và muộn hơn nhiều so với các phiên bản iOS trước đó vốn thường bắt đầu từ tháng 1.

iOS 16 lần đầu được hé lộ với loạt cải tiến xịn xò: iPhone 14 chắc sẽ hot lắm đây! - Ảnh 4.

iOS 16 đã bắt đầu được Apple thử nghiệm giới hạn trên một số thiết bị từ đầu tháng 4

Apple được cho là sẽ mang đến một số cải tiến về giao diện iOS 16 để phù hợp với thiết kế mới trên các mẫu iPhone 14 Pro. Phiên bản iPhone mới này dự kiến sẽ có lỗ đục hình tròn và viên thuốc để chứa camera selfie cũng như các cảm biến Face ID.

Thế hệ iPhone 14 được cho là bao gồm 4 phiên bản khác nhau, nhưng chỉ có 2 kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Cụ thể, hai phiên bản iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn bản iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch.

https://kenh14.vn/ios-16-lan-dau-duoc-he-lo-voi-loat-cai-tien-xin-xo-iphone-14-chac-se-hot-lam-day-20220411105817407.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm