Apple giới thiệu iOS 15.2, cho phép người dùng tự tin hơn khi lựa chọn mua các dòng iPhone cũ

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 20:42 09/12/2021

Nếu như bạn lo lắng, không biết cách check máy khi mua iPhone cũ thì cứ để iOS 15.2 giải quyết vấn đề!

Tại Việt Nam, ngoài việc mua iPhone new seal từ các đại lý, cửa hàng chính hãng phân phối sản phẩm Apple, người dùng cũng chuộng các dòng iPhone cũ 99%, iPhone mua lại qua tay vì chúng sở hữu mức giá rẻ hơn.

Tuy nhiên việc các cửa hàng luôn cam kết iPhone nguyên zin, không thay thế sửa chữa thực sự rất khó có thể kiểm tra được trừ khi bạn là dân "sành", vì vậy việc mua bán lại iPhone cũ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Apple giới thiệu iOS 15.2, cho phép người dùng tự tin hơn khi lựa chọn mua các dòng iPhone cũ - Ảnh 1.

Mới đây, với sự ra mắt của iOS 15.2, Apple đã thêm tính năng "Lịch sử dịch vụ và bộ phận" mới vào ứng dụng Cài đặt để cho phép người dùng xem lịch sử dịch vụ sửa chữa iPhone của họ và xác nhận rằng các linh kiện được sử dụng để sửa chữa là chính hãng.

Như đã nêu trên, người dùng iPhone đã cài đặt iOS 15.2 trở lên có thể đi tới Cài đặt => Chung => Giới thiệu để truy cập Lịch sử dịch vụ và bộ phận (phần này sẽ chỉ khả dụng nếu bạn đã tiến hành sửa chữa trên ‌iPhone‌).

Apple giới thiệu iOS 15.2, cho phép người dùng tự tin hơn khi lựa chọn mua các dòng iPhone cũ - Ảnh 2.

Apple sẽ cung cấp thông tin khác nhau về các thành phần tùy thuộc vào phiên bản ‌iPhone‌.

- Đối với ‌iPhone‌ XR, XS, XS Max và mới hơn, bao gồm cả iPhone SE (thế hệ thứ 2), bạn có thể xem liệu pin đã được thay thế chưa.

- Đối với iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13, bạn có thể xem liệu pin hoặc màn hình đã bị thay thế hay chưa.

- Đối với kiểu máy ‌iPhone 12‌ và kiểu máy ‌iPhone 13‌, bạn có thể xem pin, màn hình hoặc camera đã được thay thế chưa.

Nếu đã sửa chữa và nó được thay thế các bộ phận chính hãng Apple thì sẽ có dòng chữ "Linh kiện chính hãng của Apple" bên cạnh linh kiện đã sửa chữa.

Thông báo "Bộ phận không xác định" sẽ hiển thị nếu bộ phận đã được thay thế bằng không chính hãng, bộ phận đó đã được sử dụng hoặc được cài đặt trong một ‌iPhone‌ khác hoặc nếu bộ phận đó không hoạt động như mong đợi.

Apple giới thiệu iOS 15.2, cho phép người dùng tự tin hơn khi lựa chọn mua các dòng iPhone cũ - Ảnh 4.

Apple nói rằng các thông báo trong phần Lịch sử dịch vụ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng ‌iPhone‌, pin, màn hình hoặc camera của nó. Thông tin được thu thập và lưu trữ trên thiết bị, Apple sẽ sử dụng thông tin đó cho các nhu cầu dịch vụ, phân tích an toàn và để cải thiện các sản phẩm trong tương lai.

Việc bổ sung "Lịch sử bộ phận và dịch vụ" cho ‌iPhone‌ đi kèm với sự thay đổi mà Apple đang thực hiện đối với các mẫu ‌iPhone 13 . Sau khi ra mắt, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng việc thay thế màn hình bị hỏng trên ‌iPhone 13‌ mà không có các công cụ và linh kiện chuyên dụng của Apple sẽ vô hiệu hóa Face ID .

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm