Nguồn tin uy tín chia sẻ thông tin gây thất vọng về iPhone 14, thua xa smartphone Android giá rẻ ở điểm này!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 09/12/2021

Thông tin mới nhất về iPhone 14 có thể sẽ khiến không ít fan hâm mộ của Apple cảm thấy thất vọng!

Mặc dù sức nóng của iPhone 13 series vẫn còn chưa hạ nhiệt, nhưng mọi sự chú ý giờ đây đã đổ dồn vào siêu phẩm tiếp theo của Apple - iPhone 14 series.

Nguồn tin từ Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ phát hành 4 phiên bản iPhone vào năm 2022, bao gồm iPhone 14 - màn hình "tai thỏ" 6,1 inch, iPhone 14 Max - màn hình "tai thỏ" 6,7 inch, iPhone 14 Pro màn hình "nốt ruồi" 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max màn hình "nốt ruồi" 6,7 inch.

Nguồn tin uy tín chia sẻ thông tin gây thất vọng về iPhone 14, thua xa smartphone Android giá rẻ ở điểm này! - Ảnh 1.

Bản dựng iPhone 14 Pro với màn hình "đục lỗ"

Trong đó, iPhone 14 Max sẽ là lựa chọn thay thế cho dòng iPhone mini vốn không được nhiều người dùng ưa chuộng. Phiên bản này được đánh giá là đáng trông đợi nhất trong bộ tứ iPhone 14 ra mắt năm sau.

Tuy nhiên, một báo cáo đến từ The Elec vừa tiết lộ rằng, có khả năng phiên bản iPhone 14 Max chỉ được trang bị màn hình LTPS với tần số quét 60 Hz. Nguyên nhân là do các đối tác của Apple vẫn chưa thể đáp ứng sản xuất được màn hình phù hợp.

Cụ thể, báo cáo đến từ The Elec cho biết rằng, Apple vẫn chưa quyết định sẽ sử dụng loại màn hình nào cho chiếc iPhone 14 Max ra mắt sắp tới. Công ty đang phân vân giữa tấm nền 60Hz LTPS và 120Hz LTPO.

Nguồn tin uy tín chia sẻ thông tin gây thất vọng về iPhone 14, thua xa smartphone Android giá rẻ ở điểm này! - Ảnh 2.

Có khả năng phiên bản iPhone 14 Max chỉ được trang bị màn hình LTPS với tần số quét 60 Hz

Hiện tại, Samsung gần như độc quyền về OLED LTPO - công nghệ màn hình tiên tiến được trang bị trên những chiếc smartphone cao cấp nhất như iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Trong khi đó, Apple lại được cho là đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung và giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung.

Để có thể đạt được mục đích này, Apple được cho là đã tìm đến những nhà sản xuất màn hình lớn khác là LG và BOE. Tuy nhiên, không may là LG đang gặp phải một số khó khăn khiến tiến độ sản xuất màn hình OLED LTPO phải dời đến năm sau. Trong khi đó, BOE dự kiến phải tới năm 2023 mới có thể áp dụng công nghệ này.

Trong trường hợp cả LG và BOE chưa thể đáp ứng được các điều kiện trên, Apple vẫn sẽ phải sử dụng tấm nền màn hình LTPS thế hệ cũ trên chiếc iPhone 14 Max.

Nguồn tin uy tín chia sẻ thông tin gây thất vọng về iPhone 14, thua xa smartphone Android giá rẻ ở điểm này! - Ảnh 3.

iPhone 14 Max có thể sử dụng tấm nền màn hình LTPS thế hệ cũ nếu LG và BOE không đáp ứng được yêu cầu từ Apple

Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít Fan của iPhone thất vọng, bởi màn hình LTPS cùng tốc độ làm mới thấp 60Hz đã quá lỗi thời so với màn hình tốc độ cao từ 90-144Hz vốn được trang bị trên đủ mọi phân khúc Android, kể cả giá rẻ.

Hiện tại, Apple vẫn chưa hoàn thiện bản mẫu cuối cùng để bắt đầu đặt hàng linh kiện trước khi bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt iPhone 14 series. Do đó, iFan vẫn có thể trông đợi iPhone 14 Max sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO như trên bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm