Apple đổi quyết định trước giờ G, iPhone 14 series sẽ có thiết kế khác với tin đồn?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 04/09/2022

Trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 14 series, một số nguồn tin lại cho thấy thay đổi khác biệt về thiết kế so với các tin đồn trước đó.

Vài tháng qua, rất nhiều thông tin đã được các chuyên gia công nghệ đưa ra về iPhone 14 sắp ra mắt. Tin đồn được đề cập nhiều nhất là thiết kế màn hình hoàn toàn mới sẽ có trên thế hệ 14 series.

Thay cho phần khuyết đỉnh dày (hay còn được biết đến với biệt danh "tai thỏ"), iPhone năm nay được cho là sẽ có thiết kế đục lỗ chữ "i" - sự kết hợp giữa 2 phần khuyết nhỏ.

Apple đổi quyết định trước giờ G, iPhone 14 series sẽ có thiết kế khác với tin đồn? - Ảnh 1.

iPhone 14 từng được cho là sẽ có thiết kế đục lỗ chữ "i" - là sự kết hợp giữa 2 phần khuyết nhỏ (Ảnh: 4RMD)

Tuy nhiên, trước thềm sự kiện ra mắt iPhone mới, một số nguồn tin lại cho thấy thay đổi khác biệt về thiết kế so với các tin đồn trước đó.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ, bộ đôi iPhone 14 Pro/14 Pro Max sẽ có màn hình với lỗ khuyết hình tròn và viên thuốc sẽ hiển thị như một phần thống nhất.

Đây là kết quả sau khi Apple điều chỉnh phần mềm để thống nhất 2 lỗ khuyết. "Đó là sự thật. iPhone 14 Pro/Pro Max sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ khá giống một viên thuốc cỡ lớn. Việc tách 2 phần khuyết tạo cảm giác kỳ quặc khi sử dụng", Gurman cho biết trên Twitter.

Apple đổi quyết định trước giờ G, iPhone 14 series sẽ có thiết kế khác với tin đồn? - Ảnh 2.

Theo các nguồn tin gần đây, iPhone 14 Pro sẽ có phần khuyết đỉnh với lỗ khuyết hình tròn và viên thuốc hiển thị như một phần thống nhất (Ảnh: Relab)

Còn theo nguồn tin từ 9to5Mac, phần khuyết này sẽ được Apple dùng để hiển thị cảnh báo quyền riêng tư khi micro và camera được sử dụng, thay vì đặt góc trên bên phải như những dòng iPhone hiện nay.

Thông tin cho biết, Apple muốn đồng nhất trải nghiệm giữa iPhone với MacBook khi chấm cảnh báo này luôn hiển thị kế bên webcam. "Táo khuyết" cũng có thể cho phép người dùng chạm vào chấm cảnh báo để xem những ứng dụng đang sử dụng, hoặc vừa kích hoạt micro và camera.

Apple đổi quyết định trước giờ G, iPhone 14 series sẽ có thiết kế khác với tin đồn? - Ảnh 3.

Để phù hợp với giao diện mới, Apple cũng sẽ thay đổi giao diện ứng dụng camera, với các biểu tượng được dời lên phía bên trên (Ảnh: 9to5Mac)

Tính năng đèn flash, Live Photo, chỉnh tỷ lệ ảnh khi được dời lên trên giúp người dùng có nhiều không gian hơn để xem ảnh.

Thế hệ iPhone 14 dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện "Far out" diễn ra vào ngày 7/9 tới. Nhiều nguồn tin rò rỉ khẳng định, dòng sản phẩm này sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trong đó, bộ đôi iPhone 14 Pro được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý A16 mới, sản xuất trên tiến trình 4nm. Còn lại, hai phiên bản tiêu chuẩn sẽ dùng chip A15, được sản xuất trên tiến trình 5nm+.

Apple đổi quyết định trước giờ G, iPhone 14 series sẽ có thiết kế khác với tin đồn? - Ảnh 4.

Thế hệ iPhone 14 dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện "Far out" diễn ra vào ngày 7/9 tới (Ảnh: Apple)

Toàn bộ bốn phiên bản iPhone 14 đều có dung lượng RAM 6 GB. Tuy nhiên, hai phiên bản Pro sẽ sử dụng tiêu chuẩn RAM LPDDR5 mới, cho hiệu suất hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Với hàng loạt thay đổi và cải tiến mới, mức giá bộ đôi iPhone 14 Pro có thể sẽ tăng thêm 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm.

Thay vì hiển thị 2 phần khuyết, Apple có thể dùng thủ thuật phần mềm để người dùng chỉ thấy một dải khuyết đen, dài khi sử dụng iPhone 14 Pro.

Apple đổi quyết định trước giờ G, iPhone 14 series sẽ có thiết kế khác với tin đồn? - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày