Apple đem Liên Minh: Tốc Chiến vào sự kiện ra mắt iPhone 12, tham vọng gì đây?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 15/10/2020

Mang Liên Minh: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) lên sóng trực tiếp của sự kiện ra mắt iPhone 12 là lần đầu tiên mà Apple giới thiệu tựa game eSports trước hàng triệu iFan.

Mới đây, cả làng game và giới công nghệ toàn cầu đều vô cùng bất ngờ khi Apple giới thiệu việc iPhone 12 hỗ trợ Liên Minh: Tốc Chiến giúp trải nghiệm tựa game này siêu mượt mà ở mức đồ họa cao nhất. Bất ngờ là ở chỗ, Liên Minh: Tốc Chiến vẫn chưa chính thức ra mắt và đây cũng là lần đầu tiên "nhà Táo" giới thiệu về game eSports trên chính thiết bị mới của mình.

Đoạn video về Liên Minh: Tốc Chiến trong sự kiện ra mắt iPhone 12

Từ đây có thể nhận ra rằng Apple xem trọng Liên Minh: Tốc Chiến đến nhường nào. Được xem là "ông trùm" của làng công nghệ toàn cầu, thế nên rõ ràng không có chuyện Apple dành tận 2 phút trong sự kiện lớn nhất năm của mình để chiếu về một tựa game không mấy tên tuổi.

Có lẽ, Apple đã nhận ra tiềm năng cực lớn của Liên Minh: Tốc Chiến trên toàn cầu và thậm chí tựa game này có thể trở thành game mobile ăn khách nhất mọi thời đại.

Apple đem Liên Minh: Tốc Chiến vào sự kiện ra mắt iPhone 12, tham vọng gì đây? - Ảnh 2.

Apple lần đầu tiên giới thiệu một tựa game eSports ở sự kiện. Đây là điều rất nhiều tựa game mobile hàng đầu hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire, Liên Quân Mobile... chưa từng có

Liên Minh: Tốc Chiến được xây dựng từ nền tảng của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - tựa game MOBA thống trị làng game toàn cầu nhiều năm trở lại đây.

Sang nền tảng mobile, Tốc Chiến vẫn giữ được rất nhiều nét đặc sắc được kế thừa từ LMHT, tuy nhiên nó còn phát triển những nét độc đáo và mới mẻ đáng để chờ đợi. Cộng thêm lượng fan hùng hậu từ LMHT, đồ họa được trau chuốt đỉnh cao... rõ ràng là Liên Minh: Tốc Chiến đang đứng trước cánh cổng của "miền đất hứa".

Apple đem Liên Minh: Tốc Chiến vào sự kiện ra mắt iPhone 12, tham vọng gì đây? - Ảnh 3.

Theo Apple: "Từ nay, LOL Mobile (Liên Minh: Tốc Chiến) sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi chơi bằng iPhone 12"

Nhưng cũng không loại trừ khả năng đây là sự kết hợp truyền thông giữa 2 ông lớn Apple và Riot Games.

Nhưng dù vậy, Apple xưa nay vẫn luôn là người dẫn đầu xu hướng và việc giới thiệu Liên Minh: Tốc Chiến cùng với iPhone 12 rất có thể sẽ mở ra kỷ nguyên game eSports mobile nở rộ chưa từng có.

Apple đem Liên Minh: Tốc Chiến vào sự kiện ra mắt iPhone 12, tham vọng gì đây? - Ảnh 5.

Hình ảnh của Lee Sin - vị tướng cực nổi tiếng của LMHT trong Liên Minh: Tốc Chiến

Dự kiến, Liên Minh: Tốc Chiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 sau quãng thời gian chờ đợi. Hiện tại, Tốc Chiến đã tiến hành Closed Beta tại số khu vực gồm Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc…

Game đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi trình làng. NPH Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam là VNG.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm