Apple đăng ký bằng sáng chế phụ kiện ghép 2 iPad thành laptop, chạy đua theo Microsoft?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:55 29/07/2020

Apple đã được cấp bằng sáng chế phụ kiện cho phép 2 chiếc iPad được kết nối với nhau tạo thành máy tính laptop trong tương lai.

Apple thường xuyên nộp nhiều ứng dụng bằng sáng chế và hầu hết không bao giờ thành hiện thực. Tuy nhiên, thông qua những bằng sáng chế đó bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển hiện tại của "Táo khuyết".

Cụ thể, vào ngày 28/7, Apple đã gửi tới Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ xin cấp bằng sáng chế có tên là "Module cho thiết bị điện tử hiển thị màn hình". Văn bản giải thích rằng khi 2 chiếc iPad hoặc 2 chiếc iPhone được kết nối với nhau qua bản lề, module sẽ nhận diện 1 chiếc làm màn hình và 1 chiếc khác làm bàn phím, rồi truyền tải dữ liệu thông qua cảm biến tiệm cận.

Bản lề đặc biệt này sẽ giữ các máy tính bảng hoặc điện thoại với nhau sao cho một cái thẳng đứng và cái kia nằm ngang. Trình kết nối sẽ tạo điều kiện chuyển dữ liệu giữa các thiết bị để chúng có thể hoạt động đồng nhất chung hệ thống. Các hình ảnh trong ứng dụng bằng sáng chế chủ yếu đề xuất phụ kiện này sẽ hoạt động kiểu máy tính xách tay.

Apple đăng ký bằng sáng chế phụ kiện ghép 2 iPad thành laptop, chạy đua theo Microsoft? - Ảnh 2.

Việc sử dụng màn hình thứ hai cho bàn phím động sẽ cung cấp một số giải pháp độc đáo, như cho phép chức năng thay đổi dựa trên nhu cầu của người dùng, giống như chiếc Macbook Pro Touch Bar.

Apple đăng ký bằng sáng chế phụ kiện ghép 2 iPad thành laptop, chạy đua theo Microsoft? - Ảnh 3.

Ngoài kiểu máy tính xách tay được thiết lập, bằng sáng chế cho thấy rằng module cũng có thể được sử dụng trong thiết lập kiểu máy đọc sách nếu 2 thiết bị được gắn dọc theo cạnh dài nhất của chúng. Điều này có vẻ giống với kiểu dáng của Microsoft Surface Duo.

Cuộc chiến thiết bị nhiều màn hình giữa 2 phe là Apple và liên minh Microsoft - Google

Theo: MacRumors

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm