Apple đã chốt ngày trình làng iPhone 8, ghi ngay vào lịch kẻo lỡ

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/08/2017

Mặc dù Apple vẫn chưa gửi thư mời cho sự kiện ra mắt iPhone, nhiều trang thông tin uy tín đồng loạt đưa tin Apple đã "chốt" ngày.

Apple đã lên kế hoạch trình làng những chiếc iPhone mới nhất của mình vào ngày 12 tháng 9 tới đây, The Wall Street Journal (WSJ) dẫn lời một nguồn tin thân cận cho biết. Trang thông tin uy tín hàng đầu thế này còn tái khẳng định Apple sẽ trình làng tới ba chiếc iPhone mới, trong đó có một mẫu iPhone có màn hình lớn, viền màn hình siêu mỏng cùng công nghệ nhận diện khuôn mặt (iPhone 8), song song là hai mẫu iPhone nâng cấp từ iPhone 7/ 7 Plus. Trước đó, nhiều nguồn tin nhận định những khó khăn trong dây chuyền sản xuất chiếc iPhone có thể khiến iPhone 8 lên kệ chậm hơn kì vọng, trong khi đó iPhone 7siPhone 7s Plus sẽ bán ra ít lâu sau khi trình làng.

Apple đã chốt ngày trình làng iPhone 8, ghi ngay vào lịch kẻo lỡ - Ảnh 1.

iPhone mới ra mắt luôn là một trong những sự kiện công nghệ được chờ đón nhất trong những tháng cuối năm.

Trong hai năm gần nhất, Apple luôn sử dụng khán phòng Bill Graham Civic Auditorium làm nơi ra mắt sự kiện. Tuy nhiên, WSJ cho biết năm nay Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng khán phòng Steve Jobs Theater với 1.000 chỗ ngồi tại trụ sở công ty mới làm nơi ra mắt iPhone. Dù vậy, trụ sở chính của Apple thì vẫn chưa được hoàn thiện. Lịch trình xây dựng trụ sở mới này có thể làm thay đổi thời gian và nơi tổ chức của sự kiện, nguồn tin thân cận cho biết.

Apple đã chốt ngày trình làng iPhone 8, ghi ngay vào lịch kẻo lỡ - Ảnh 2.

Năm ngoái, iPhone 7 và 7 Plus ra mắt ngày 7 tháng 9. Trong vài năm trở lại đây, tháng 9 luôn là khoảng thời gian được Apple chọn để trình làng những chiếc smartphone mới.

Trong sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9, bên cạnh iPhone, Apple sẽ trình làng cả một chiếc Apple Watch có tích hợp chip dữ liệu di động LTE. Bằng cách này, đồng hồ thông minh của Apple sẽ có khả năng nhận gửi dữ liệu trực tiếp, giảm sự phụ thuộc vào iPhone khi nhận gửi tin nhắn, cuộc gọi hay email. iPhone mới trong khi đó sẽ được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt và và thực tế mô phỏng. Nếu như nhận diện khuôn mặt sẽ giúp người dùng có một phương thức bảo mật mới trên thiết bị của mình thì công nghệ thực tế ảo sẽ mở ra một chân trời mới trong cách thức người dùng tương tác với một số ứng dụng như chơi game, trang trí nhà cửa...

Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng Apple sẽ chính thức phát đi thư mời sự kiện ra mắt iPhone trong một vài ngày tới.

(Tham khảo: WSJ)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm