Apple có thể sẽ sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:05 20/08/2020

Apple cũng sẽ sản xuất iPhone SE 2020 tại Ấn Độ.

Đối tác chuỗi cung ứng của Apple là Wistron, được báo cáo là đang có một đợt tuyển dụng lớn tại Ấn Độ để chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 12. Wistron có thể sẽ tuyển dụng 10.000 công nhân làm việc tại nhà máy Narasapura ở Bengaluru. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm nay.

Những chiếc iPhone 12 được sản xuất tại Ấn Độ sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào giữa năm 2021. Có vẻ như những chiếc iPhone 12 này sẽ đặc biệt dành cho thị trường Ấn Độ, việc sản xuất trong nước có thể giúp Apple tránh thuế nhập khẩu lên tới 22%.

Apple có thể sẽ sản xuất iPhone 12 tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Ấn Độ là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Apple mặc dù đang thống trị phân khúc cao cấp tại Ấn Độ, nhưng thị phần chỉ vỏn vẹn 1%. Trong khi phân khúc tầm trung và giá rẻ đang chiếm lĩnh thị trường Ấn Độ.

Apple cũng đã sản xuất những chiếc iPhone giá rẻ tại Ấn Độ từ năm 2017. Theo báo cáo, Apple có thể cũng sẽ sản xuất iPhone SE 2020 tại Ấn Độ, để tăng tính cạnh tranh với những chiếc smartphone giá cả phải chăng của Samsung, Xiaomi hay Vivo.

Theo một báo cáo khác, nhà sản xuất iPhone lớn thứ 2 của Apple là Pegatron, cũng sẽ thành lập một nhà máy mới tại Ấn Độ. Apple cũng đã lên kế hoạch mở Apple Store đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021.

Hiện vẫn chưa rõ liệu những chiếc iPhone 12 và iPhone SE sản xuất tại Ấn Độ có được bán ra các thị trường khác, như Việt Nam hay không?

Tham khảo: phonearena

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm