Apple có pha xử lý "đi vào lòng đất": Bán iPhone 12 tại Pháp tặng kèm tai nghe nhưng lại có hộp riêng to ngang hộp điện thoại

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:31 23/10/2020

Bạn sẽ được unbox 2 lần lận, 1 lần cho iPhone 12 và 1 lần cho tai nghe.

Trong 2 sự kiện giới thiệu sản phẩm mới - bao gồm Apple Watch Seri 6, Apple Watch SE, iPad Gen 8, iPad Air 4 và mới đây là 4 mẫu iPhone 12, thì với tiêu chí giảm thiểu rác thải điện tử để "bảo vệ môi trường", Apple đã cắt giảm đi toàn bộ củ sạc tặng kèm trong hộp và đối với iPhone 12 series thì "bớt" luôn cả tai nghe.

Tuy nhiên, do quy định ở Pháp mà dòng iPhone 12 series vẫn sẽ được tặng kèm tai nghe. Có điều, chính sự khó xử này đã dẫn đến một pha xử lý siêu cồng kềnh của "nhà Táo". Bởi lẽ, tai nghe tặng kèm của họ được đặt trong một chiếc hộp riêng, lại còn... to ngang hộp đựng iPhone!!!

Apple có pha xử lý đi vào lòng đất: Bán iPhone 12 tại Pháp tặng kèm tai nghe nhưng lại có hộp riêng to ngang hộp điện thoại - Ảnh 1.

Ủa rồi mua một được 2 luôn hay gì

Thật không thể hiểu nổi, nếu như hộp của thế hệ iPhone mới được làm nhỏ hơn nhưng quy định tại Pháp bắt buộc phải kèm tặng kèm tai nghe, thì họ có thể tặng kèm món phụ kiện này trong những chiếc hộp bé có kích thước vừa vặn tới tai nghe Lightning vẫn đang được bán rời kia mà?

Apple có pha xử lý đi vào lòng đất: Bán iPhone 12 tại Pháp tặng kèm tai nghe nhưng lại có hộp riêng to ngang hộp điện thoại - Ảnh 2.

Hộp tai nghe Lightning Apple "đang xả" giá 19 USD

Apple có pha xử lý đi vào lòng đất: Bán iPhone 12 tại Pháp tặng kèm tai nghe nhưng lại có hộp riêng to ngang hộp điện thoại - Ảnh 3.

"Bảo vệ môi trường kiểu Apple" x2 hộp giấy

Với lý do hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới, việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, việc làm hộp mỏng hơn sẽ giúp Apple tiết kiệm giấy và giúp đơn vị vận chuyển chở thêm được 70% lượng máy cho mỗi lần di chuyển. Ngoài ra, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon - tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm.

Tiêu chí là vậy nhưng cách làm của Apple thật khó hiểu: bớt tai nghe, bớt củ sạc trong hộp... nhưng vẫn bán nó kèm thêm 1 cái hộp. Còn khi bắt buộc phải tặng kèm thì còn là hẳn 1 cái hộp to ngang hộp đựng điện thoại luôn.

Thường thì chúng ta có xu hướng giữ lại hộp của iPhone. Còn như hộp của tai nghe này thì sẽ ít ai giữ lại, bến đỗ tiếp theo của chúng sẽ là sọt rác. Vậy là phải chăng Apple đang "bảo vệ môi trường", nhưng không phải ở Pháp?

Nguồn ảnh: Internet
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm