Apple cập nhật tính năng cảnh báo người dùng tự cách ly khi đi qua sân bay

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 25/07/2020

Apple cập nhật tính năng cảnh báo trên Maps cho người dùng tự cách ly nếu thấy cần thiết trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả quốc gia trên thế giới và đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Nhiều quốc gia trên thế giới bị chịu tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế-xã hội-văn hoá...

Apple cập nhật tính năng cảnh báo người dùng tự cách ly khi đi qua sân bay - Ảnh 1.

Là tập đoàn công nghệ hàng đầu với số lượng người dùng hệ sinh thái cực lớn, Apple đã cập nhật tính năng cảnh báo người sử dụng về việc tự giác cách ly 14 ngày trong trường hợp có di chuyển qua lại giữa các nước hoặc lịch trình có đi qua các sân bay quốc tế. 

Trên trang Twitter của mình, người dùng tên là Kyle Seth Gray đã đăng tải dòng tweet đính kèm hình ảnh việc anh ta được nhận thông báo từ Apple Maps trên iPhone với nội dung như sau: "Apple Maps sẽ gửi thông báo cho bạn nếu bạn đã từng ở sân bay".

Apple cập nhật tính năng cảnh báo người dùng tự cách ly khi đi qua sân bay - Ảnh 2.

Dòng thông báo khuyến khích cách ly 14 ngày từ Apple Maps

Trong nội dung thông báo từ Apple Maps có cụ thể, mời người dùng chủ động cách ly kèm đường chỉ dẫn đến địa chỉ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) để làm xét nghiệm dịch tễ bao gồm như việc đo thân nhiệt 2 lần/ngày, báo cáo lịch sử danh sách người từng tiếp xúc gần và các yêu cầu khác.

Đã có rất nhiều người phản hồi lại dòng tweet của @kylesethgray rằng họ cũng nhận được thông báo tương tự từ Apple Maps.

Đây cũng là tính năng mới trong ứng dụng Sức khỏe trên iOS 14 tới đây, nó sẽ giúp nhắc nhở rửa tay thông qua kết nối hoạt động trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Ngoài ra "Táo khuyết" cũng thêm Memoji đeo khẩu trang trong iMessenger nhằm truyền tải thông điệp bổ ích và kịp thời trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra khá phức tạp trên toàn thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14