Fan Apple chơi lớn: Dùng cả trực thăng để chụp lại hình nền ấn tượng trên macOS Big Sur

Tấn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 24/07/2020

Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Andrew Levitt và những người bạn vốn nổi tiếng với những chuyến đi đến các địa danh được Apple chọn để làm hình nền cho các phiên bản macOS, rồi sau đó tìm cách tái hiện lại những hình nền đó một cách vô cùng chân thực. Lần này, họ đã đạt đến một tầm cao mới, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, khi thử sức với hình nền ấn tượng mới trên macOS Big Sur. Như đã nói, đây không phải lần đầu họ theo chân Apple, nhưng với thử thách mới nhất này, nhóm đã phải dùng đến trực thăng mới thực hiện được ý đồ.

Levitt đã quay phim lại toàn bộ chuyến hành trình nhằm chụp lại được chính xác phần bờ biển gập ghềnh ở California. Bạn có thể xem ở cuối bài viết này.

Còn đây là tác phẩm của họ, đặt bên cạnh hình nền của Apple.

Fan Apple chơi lớn: Dùng cả trực thăng để chụp lại hình nền ấn tượng trên macOS Big Sur - Ảnh 1.

Trái: ảnh tái hiện của nhóm; Phải: ảnh nguyên bản của Apple

Phải dùng đến trực thăng

Levitt, nhà quay phim Jacob Phillips, và nhiếp ảnh gia Taylor Gray, đã ngay lập tức nhận ra khu vực thuộc Big Sur mà Apple chọn để làm hình nền cho phiên bản macOS cùng tên. Ban đầu, họ nghĩ có thể sử dụng một con drone để làm ra phiên bản hình nền của riêng mình. Nhưng ngặt nỗi, chính quyền California lại cấm drone bay ra khỏi bờ biển tại đây.

Điều đó có nghĩa nhóm bạn cần một chiếc trực thăng. Và nhờ một chút may mắn, họ đã tìm thấy anh chàng phi công lái chiếc trực thăng đã giúp Apple chụp ra hình nền Big Sur nguyên bản.

"Trước khi macOS Big Sur được công bố, tôi đã đưa ra một loạt dự đoán về địa điểm mà Apple sẽ dẫn chúng tôi đến" - Levitt nói. "Nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng tụi tôi sẽ phải ngồi trên một chiếc trực thăng cách bờ biển California đến 4.000 feet cả".

Nhóm đã đặt ra mục tiêu chụp được bức ảnh trong một tuần, và kế hoạch phục thuộc khá nhiều vào thời tiết. Nhưng cuối cùng, họ cũng đã tìm cách tái hiện lại được hình nền của Big Sur. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản của họ và bản gốc là Apple đã dùng phần mềm để xoá đi những gợn sóng đập vào bờ mà thôi.

Mùa thu năm ngoái, bộ ba này từng làm điều tương tự để tái hiện lại hình nền của macOS Catalina. Chuyến đi đó không cần đến trực thăng, nhưng họ phải nhờ phó cảnh sát trưởng cho đi nhờ thuyền tuần tra. Và trước đó nữa, họ từng tái hiện các hình nền nổi tiếng của Mojave, Sierra, High Sierra, El Capitan, Yosemite, và cả những con sóng của Mavericks nữa.

Tham khảo: CultofMac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm