App Zoom update lớn: Cuối cùng cũng cho phép report những "Khá Bảnh" giả danh vào phá đám lớp học

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 23/04/2020

Nhiều biện pháp mới sẽ được Zoom áp dụng để ngăn chặn việc các tài khoản ảo vào gây rối phòng chat.

Với tình trạng các cuộc họp online thường xuyên bị phá đám, Zoom đang lên kế hoạch thêm vào tính năng cho phép chủ phòng Zoom báo cáo tài khoản giả mạo có hành động không đúng đắn. Những hành động phá đám này thường được gọi với thuật ngữ Zoombombing.

App Zoom update lớn: Cuối cùng cũng cho phép report những Khá Bảnh giả danh vào phá đám lớp học - Ảnh 1.

Ứng dụng Zoom đang ngày càng phát triển trong cộng đồng

Theo thông tin update được công bố vào 19/4, các báo cáo của người dùng sẽ được chuyển đến bộ phận an ninh mạng của công ty để phân tích và đánh giá tình hình. Điều này giúp hệ thống của Zoom có thể theo dõi và ngay lập tức ngăn chặn các Zoombomber có hành động không phù hợp. Người phát ngôn của Zoom cho biết tính năng sẽ có sẵn trong bản cập nhật mới dự kiến ra vào chủ nhật ngày 26 tháng 4.

Khi việc sử dụng Zoom đã tăng vọt trong đại dịch COVID-19, nền tảng này đã trở thành mục tiêu cho những trò đùa và quấy rối công khai trong bằng nhiều cách như chiếu phim đen, chửi bậy gây mất trật tự, hay thậm chí là chia sẻ những nội dung tiêu cực về phân biệt chủng tộc. 

App Zoom update lớn: Cuối cùng cũng cho phép report những Khá Bảnh giả danh vào phá đám lớp học - Ảnh 2.

Các nhà phát triển của Zoom đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng Zoombombing

Để giúp ngăn chặn Zoombomber, công ty đã thêm tính năng cho phép chủ phòng Zoom đặt mật khẩu cho phòng. Zoom cũng xóa ID khỏi thanh tiêu đề của phòng chat vì trước đó việc chia sẻ ảnh chụp màn hình các cuộc họp online trên mạng xã hội cũng có thể làm lộ ID, cho phép người ngoài tham gia cuộc trò chuyện mà không cần chủ phòng mời. 

Tuy nhiên, các biện pháp trên của Zoom vẫn không có được kết quả tốt khi các thông tin này vẫn có thể bị leak. Hi vọng bản cập nhật với tính năng mới sắp tới có thể giải quyết được tình trạng này. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm