Facebook mobile sắp có Dark Mode, nhưng thực ra sẽ không quá "đen tối" như mong đợi

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 16:19 22/04/2020

Những ảnh chụp màn hình đầu tiên của Dark Mode trên Facebook bản di động đã được công bố.

Facebook đã bổ sung giao diện nền tối cho nền tảng Messenger và Instagram, nhưng vẫn chưa mang lên ứng dụng mạng xã hội chính của mình. Mới đây, trang WABetaInfo đã tiết lộ một số hình ảnh cho thấy giao diện Dark Mode trên phiên bản di động của Facebook.

Có thể thấy, phần nền Dark Mode trên Facebook có màu xám đậm thay vì đen hoàn toàn, trong khi các biểu tượng, logo và ký tự được hiển thị màu trắng. Điều này có lẽ sẽ làm thất vọng những người dùng đang mong chờ một giao diện đen "cool ngầu".

Facebook mobile sắp có Dark Mode, nhưng thực ra sẽ không quá đen tối như mong đợi - Ảnh 1.

Những hình ảnh đầu tiên về giao diện Dark Mode trên Facebook bản di động.

Giao diện Dark Mode có thể được kích hoạt trong phần cài đặt quen thuộc của Facebook. Tuy nhiên, tính năng này hiện không thể thay đổi theo cài đặt trên iOS. Nghĩa là dù bạn có kích hoạt nền tối trên hệ điều hành, vẫn cần thêm một bước cài đặt trong ứng dụng Facebook nữa.

Chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức ra mắt Dark Mode. Có thể thiết kế giao diện này sẽ tiếp tục thay đổi khi công ty nhận được đánh giá từ người dùng. Những ảnh chụp màn hình cũng để lộ nhiều điểm lỗi, cho thấy giao diện nền tối này sẽ còn phải được phát triển thêm trước khi phát hành.

Facebook mobile sắp có Dark Mode, nhưng thực ra sẽ không quá đen tối như mong đợi - Ảnh 2.

Người dùng đã bắt đầu được trải nghiệm Dark Mode trên Facebook nền web.

Messenger là ứng dụng đầu tiên của Facebook được cập nhật Dark Mode vào đầu năm ngoái, theo sau đó là Instagram. Tháng 2/2019, Facebook cũng mang giao diện nền tối lên ứng dụng Facebook Lite - phiên bản rút gọn của Facebook.

Gần đây, Facebook bắt đầu cho người dùng thử nghiệm giao diện mới của Facebook trên nền tảng website, bao gồm cả Dark Mode. Riêng chế độ nền tối trên Facebook bản di động đã được công ty nghiên cứu từ giữa năm 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm