TikTok vừa bổ sung tính năng livestream, KOL mở màn lại là... Bộ Y tế

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 22/04/2020

Qua những buổi livestream cùng người nổi tiếng trên TikTok, Bộ Y tế đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích trong mùa dịch.

TikTok vừa bổ sung thêm tính năng livestream cho nền tảng của mình, và KOL đầu tiên vinh dự được thử nghiệm tính năng này không ai khác lại là… Bộ Y tế.

Với lượng thông tin xuất hiện mỗi ngày trên Internet, giới trẻ có thể nhanh chóng cập nhật những tin tức mới nhất nhưng cũng là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi tin giả trong mùa dịch.

Vì vậy, Bộ Y tế đã “ra tay" bằng cách kết hợp với TikTok để xây dựng những buổi livestream thú vị, hài hước với sự dẫn dắt của nhiều người nổi tiếng, mà mới nhất là ca sĩ Amee và cặp đôi cha con “Ba và Bối" gây sốt gần đây.

Những nội dung được chia sẻ đi từ các mẹo vặt như rửa tay đúng cách, chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao đến câu chuyện cuộc sống giữa mùa dịch. Qua việc tạo cầu nối giữa người trẻ và sao Việt, những buổi livestream đã giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Không ngoài dự đoán, màn “debut" của Bộ Y tế trên TikTok đã nhận được lượt tương tác khủng từ người dùng trẻ, cho thấy đây là cách hiệu quả để lan truyền những thông tin đúng đắn về dịch bệnh.

Amee và cha con “Ba và Bối" trong buổi chia sẻ trên TikTok.

TikTok: Kênh thông tin mới?

Nhờ những trào lưu đơn giản nhưng hấp dẫn, TikTok đã trở thành nền tảng chia sẻ video được giới trẻ yêu mến hiện nay.

Trong thời điểm giãn cách xã hội, hàng loạt nghệ sĩ cũng đã đổ bộ lên nền tảng TikTok với nhiều video được đầu tư từ khâu quay, dựng và sử dụng những filter đang thịnh hành. Hầu hết đều tạo được sự quan tâm lớn nhờ đem đến không gian giải trí gần gũi.

TikTok vừa bổ sung tính năng livestream, KOL mở màn lại là... Bộ Y tế - Ảnh 2.

Không chỉ có Bộ Y Tế, VTV cũng tham gia vào các trào lưu trên TikTok.

Không chỉ có những video hài hước, việc các cơ quan bộ ngành như Bộ Y tế xuất hiện trên mạng xã hội trẻ trung như TikTok cho thấy đây hoàn toàn có thể là kênh cập nhật thông tin mới dành cho người dân và giới trẻ.

Điểm nổi bật của TikTok là người dùng không chỉ tiếp nhận các xu hướng mà có thể dễ dàng sản xuất những đoạn clip hưởng ứng. Tính năng đặc trưng này giúp tạo nên hiệu ứng cộng đồng mạnh mẽ trong việc truyền tải thông tin về dịch bệnh, cũng như nhiều thông điệp tích cực khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14