TikTok và YouTube dậy sóng với hot trend mùa dịch: Hướng dẫn tự chế khẩu trang từ đồ dùng cũ ngay tại nhà

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 10/04/2020

Để nhăc nhở việc sử dụng khẩu trang, nhiều người dùng Tiktok và Youtube làm video hướng dẫn cách tự làm khẩu trang tại nhà.

Với việc khan hiếm khẩu trang đang diễn ra khắp nới trên thế giới, rất nhiều Youtuber cũng như người dùng Tiktok nổi tiếng đã làm video hướng dẫn mọi người cách tự may khẩu trang từ những vật liệu có sẵn trong nhà.

Một người sáng tạo TikTok ở Mỹ có tên là Marc Sebastian khi thấy nhiều người quá chủ quan khi không đeo khẩu trang khi ra đường, hay mua quá nhiều khẩu trang khiến cho những người thực sự cần bị thiếu. Anh đã gửi thông điệp của mình qua một video trên ứng dụng TikTok. Trong một video hiện có hơn 450.000 lượt xem, Marc đã tự may 25 chiếc khẩu trang bằng vải để tặng cho một bệnh viện địa phương vì hiện nay số lượng thiết bị y tế đặc biệt là khẩu trang đang dần cạn kiệt.

TikTok và YouTube dậy sóng với hot trend mùa dịch: Hướng dẫn tự chế khẩu trang từ đồ dùng cũ ngay tại nhà - Ảnh 1.

Marc Sebestian đeo khẩu trang mình tự làm

Đầu tiên, Marc Sebastian ủi một tấm vải cotton cũ và cắt theo kích cỡ nhỏ, sau đó khâu các sợi thun vào vải để làm thành những chiếc khẩu trang hoàn chỉnh. Trong video anh cũng cũng nhắc nhở mọi người về mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện giờ khi số lượng thiết bị y tế của bệnh viện đang không còn nhiều. Vậy nên để tiết kiệm khẩu trang cho các nhân viên y tế, Marc khuyến khích người dân hãy tự làm khẩu trang cho mình từ các vật dụng cũ.

Tìm kiếm về "khẩu trang tự làm" trên YouTube giờ đây có hàng trăm kết quả. Một hướng dẫn từ blogger Erica Arndt có gần 3,6 triệu lượt xem kể từ khi được tải lên vào ngày 21 tháng 3. Các nhà sáng tạo nội dung khác cũng đang ra các hướng dẫn cách tự làm khẩu trang mà vẫn phù hợp hơn với chủ đề kênh Youtube của họ.

TikTok và YouTube dậy sóng với hot trend mùa dịch: Hướng dẫn tự chế khẩu trang từ đồ dùng cũ ngay tại nhà - Ảnh 2.

Có nhiều cách và chất liệu khác nhau để làm nên một chiếc khẩu trang chất lượng

Hiện có rất nhiều các loại khẩu trang khác nhau, một số có bộ lọc không khí. Một số thì chất liệu cứng hơn, bao gồm cố định ở mũi để định hình cho khẩu trang chắc chắn hơn khi đeo. Một kênh Youtube có tên The Q's tutorial còn hướng dẫn người xem tự làm khẩu trang từ chai soda bằng nhựa.Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm