Áp lực đến nỗi phải gồng mình, ai nói nữ giới làm streamer chỉ vì đam mê?

Kayle, Theo Tổ quốc 10:48 20/08/2021

Để những giờ livestream được hiệu quả nhất, nữ streamer chấp nhận sống ngược với tính cách thật.

Streamer - công việc mà trước đây nhiều người cho rằng chỉ dành cho nam giới thì giờ đây phái nữ cũng chiếm số lượng không nhỏ. Đặc biệt với tiêu chuẩn về kỹ năng chơi game bớt khắt khe, thay vào đó, yếu tố quyết định sự thành công của các nữ streamer là ngoại hình và duyên ăn nói, giao lưu với fan trên sóng mà thôi. Với bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề thì streamer càng lên ngôi và được nhiều cô gái lựa chọn thử sức.

Áp lực đến nỗi phải gồng mình, ai nói nữ giới làm streamer chỉ vì đam mê? - Ảnh 1.

Hình ảnh minh hoạ

Nghe thì tưởng đơn giản thế nhưng nếu không thực sự yêu nghề thì người hoạt động trong lĩnh vực này chẳng khác nào tự giam lỏng bản thân trong một khuôn khổ đầy bức bối.

Như mới đây, một nữ streamer triệu người theo dõi đã tiết lộ một sự thật khiến fan phải bất ngờ. Bởi khác với tính cách vui tính, lầy lội, hoạt ngôn trên sóng thì ngoài đời cô lại cực khép kín và không hề dễ làm quen: “Mình không thích bất cứ ai, từ bạn bè bố mẹ gia đình, đặc biệt là con trai nhắn tin hỏi han, bắt chuyện. Mình làm livestream nói chuyện vì đó là công việc bắt buộc, không có nghĩa là mình dễ gần”.

Theo đó, cô nàng cho biết, livestream nói chuyện vì đó là công việc bắt buộc mà thôi, thậm chí những người thân thiết như bố mẹ và bạn bè, cô nàng này cũng không muốn nhận được sự hỏi han.

Áp lực đến nỗi phải gồng mình, ai nói nữ giới làm streamer chỉ vì đam mê? - Ảnh 2.

Thông tin "sốc" này khiến fan cho rằng, cô đã chịu quá nhiều áp lực mà khó có thể chia sẻ. Điều này cũng đồng thời đặt dấu hỏi chấm cho việc cô nàng theo nghề là đam mê hay có sự ràng buộc nào?

Chưa hết, trong suốt thời gian làm streamer, cô nàng được biết đến là "thánh nữ áo hai dây" này cũng gặp không ít phiền phức, đặc biệt là những lời gạ gẫm khiếm nhã, kéo dài đằng đẵng suốt 7-8 năm làm nghề mà cô nàng không thể tránh khỏi, bắt buộc phải đối diện và vượt qua.

Áp lực đến nỗi phải gồng mình, ai nói nữ giới làm streamer chỉ vì đam mê? - Ảnh 3.

Theo đó, nữ streamer Hà thành từng đăng tải công khai một bức thư điện tử với nội dung chào mời cô nàng "đi tour" với các hoạt động như cùng nhau hẹn hò, nhậu nhẹt và ăn chơi, đổi lại nữ streamer có thể được đáp ứng hết những yêu cầu từ tình đến tiền miễn là cô thích. Và động thái sau đó của cô mới thấy cô nàng phải bản lĩnh, quyết liệt trước những cám dỗ của nghề như thế nào.

Thế mới thấy, nữ giới làm streamer chẳng "ngon ăn" như lời đồn, cái gì cũng có cái giá của nó, thành công nào cũng phải đánh đổi với sự cố gắng không ngừng nghỉ. Tuy vậy, tình trạng stress với áp lực hiện tại của nữ chính cũng khiến fan lo lắng. Hy vọng rằng, cô nàng sớm cân bằng được tinh thần để theo và cống hiến cho nghề trong tâm lý thoải mái hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày