AoE: Bị bóc phốt bán độ, người đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng rút khỏi Clan Sparta?

Sầu Thiên Thu, Theo Nhịp Sống Việt 17:31 19/03/2020

Đó là tin tức AoE hot nhất trong 24h qua khi game thủ B.P.N, người hay đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng trong các giải đấu đã quyết định rời khỏi team Sparta. Điều này lại diễn ra ngay sau khi có người bóc phốt game thủ này bán độ?

B.P.N game thủ trẻ tuổi của clan Sparta, người được khán giả biết đến khá nhiều thông qua những giải đấu khi mà game thủ này nhiều lần đánh cặp cùng thần đồng AoE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng ở nội dung 22 Random.

Cùng với thần đồng đến từ Đan Phượng, B.P.N đã gặt hái được khá nhiều thành công và được kỳ vọng là một trong những game thủ trẻ có thể thay thế thế hệ 96 trong tương lai.

AoE: Bị bóc phốt bán độ, người đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng rút khỏi Clan Sparta? - Ảnh 1.

B.P.N (ngoài cùng bên phải) là thành viên đội 1 team Sparta thi đấu nhiều giải!

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi tối ngày hôm qua, một trang tin AoE được cho là của Clan Sparta đã đăng tải thông tin thông báo về việc B.P.N chia tay với đội 1 Sparta. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như quyết định này được đưa ra ngay sau khi có tài khoản Facebook đã đăng tải những nội dung tố cáo B.P.N bán độ trong quá trình thi đấu AoE của game thủ này?

Theo đó tài khoản Facebook có tên là D. Khánh đã đăng tải một status kèm theo những bức ảnh được cho là bằng chứng bán độ của một thành viên thuộc đội hình chính thức của Sparta.

Ngay lập tức status của tài khoản Facebook này đã thu hút được nhiều bình luận và ý kiến trái chiều đến từ các fan hâm mộ AoE trong đó có nhiều game thủ và một số nhân vật có tiếng trong cộng đồng AoE Việt Nam. Thông qua nội dung chia sẻ mà tài khoản Facebook này đưa ra xác nhận rằng game thủ đã thực hiện hành vi bán độ đó là game thủ thuộc Team 1 của Clan Sparta và người đó chính là B.P.N?

AoE: Bị bóc phốt bán độ, người đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng rút khỏi Clan Sparta? - Ảnh 2.

Status của D. Khánh tố B.P.N bán độ?

Ngay sau đó trên trang tin chính thức của Clan Sparta đã đăng tải nội dung về việc tối ngày hôm qua B.P.N đã chính thức đệ đơn xin rời clan để phát triển sự nghiệp riêng. Về đơn vị chủ quản, đại diện Sparta cũng đã đính chính thông tin kể trên và chấp thuận nguyện vọng của B.P.N.

Trong bối cảnh khá "nhạy cảm" ngay sau status bóc phốt bán độ của tài khoản Facebook được cho là nhắm vào B.P.N thì game thủ này ngay lập tức cũng đã đề đơn rút khỏi Clan Sparta.

Vậy thực hư câu chuyện B.P.N vì bị tố bán độ mà rút khỏi team hay đơn giản là việc anh không còn đủ trình độ và đam mê để theo đuổi AoE nữa vẫn là một câu hỏi cần thời gian để xác minh. Điều mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây là trong bối cảnh Facebook Gaming đã cắt giảm rất nhiều hợp đồng với các game thủ AoE, khi các nhà tài trợ cũng cắt giảm các hợp đồng quảng cáo thì cuộc sống của các game thủ Top 2 không quá nổi bật và nhiều fan như B.P.N chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cũng chính vì vậy, nhiều người cho rằng việc B.P.N quyết định chia tay team Sparta do cuộc sống không đủ để theo đuổi đam mê cũng như khả năng chơi AoE của B.P.N đã đạt ngưỡng giới hạn, không thể phát triển và cạnh tranh các suất đánh chính với các game thủ trẻ khác. Trên thực tế, trong một số giải đấu gần đây, trong đội hình chính Sparta không điền tên B.P.N trong đội hình xuất phát.

AoE: Bị bóc phốt bán độ, người đánh cặp cùng Chim Sẻ Đi Nắng rút khỏi Clan Sparta? - Ảnh 3.

Cộng đồng AoE Việt Nam đang trong giai đoạn khá khó khăn với việc Facebook Gaming cắt giảm hợp đồng, nguồn thu chính của các game thủ giúp họ ổn định cuộc sống bị mất đi. Trong bối cảnh này, việc các thông tin bóc phốt hay tố cáo hành vi bán độ của các game thủ AoE lại trở nên rất nhạy cảm.

Thực hư câu chuyện này là như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quý vị và các bạn trong các bài viết sau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm