Nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của thần đồng AOE số 1 Việt Nam - Chim Sẻ Đi Nắng

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 27/12/2019

Một năm đầy sóng gió với quyết định chia tay công ty chủ quản GameTV, nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn vững bước trên con đường game thủ của mình để không phụ lòng với những người đã yêu quý anh.

Nếu bạn là một game thủ thế hệ 8x, chắc hẳn sẽ không thể không biết tới tới tựa game Age of Empires (AOE), tựa game chiến thuật từng làm điên đảo cộng đồng game thủ đã có tuổi đời trên 20 năm. Và nếu bạn đã từng chơi AOE, chắc hẳn sẽ không hề lạ lẫm với cái tên Chim Sẻ Đi Nắng - Nguyễn Đức Bình.

Nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của thần đồng AOE số 1 Việt Nam - Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 1.

Năm 2019 vừa qua là một năm có quá nhiều biến chuyển với cộng đồng AOE Việt Nam. Khởi đầu bằng việc các cao thủ của Trung Quốc như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư và Đổ Thánh sang Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp. Đây là một động thái tích cực cho những nhà tài trợ để đầu tư vào bộ môn đã quá nhiều tuổi này. Nhiều tuyển thủ và đội tuyển hơn đồng nghĩa với việc nhiều giải đấu hơn đã được diễn ra trong năm qua. Tuy nhiên, mọi câu chuyện thị phi cũng từ đây mà ra.

Vào tháng 9 vừa rồi, Chim Sẻ Đi Nắng chính thức chia tay GameTV sau 10 năm gắn bó. Đây là một thông báo rất bất ngờ với cộng đồng AOE khi GameTV là một công ty thường xuyên nhất trong việc tổ chức các giải đấu AOE cho cộng đồng.

Nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của thần đồng AOE số 1 Việt Nam - Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 2.

Thông báo chia tay của Chim Sẻ với GameTV

Với việc thành lập team AOE Spata, Chim Sẻ Đi Nắng hiện tại sẽ chỉ hoạt động duy nhất tại Facebook Gaming. Sự kiện Chim Sẻ chia tay GameTV cũng gây rất nhiều sóng gió cho công ty chủ quản này với rất nhiều tin đồn rằng Chim Sẻ sẽ phải đền bù đến 4 tỷ đồng. Tuy vậy, mọi chuyện sau đó đều được giải quyết ổn thỏa và Chim Sẻ Đi Nắng cùng những người đồng đội vẫn tham gia giải đấu AoE Việt Nam Open 2019, tuy nhiên đây không phải một giải đấu đáng nhớ với bản thân Chim Sẻ hay cộng đồng AOE Việt Nam.

AOE Open 2019 là giải đấu được tài trợ bởi thương hiệu quá quen thuộc với cộng đồng AOE, GameTV. Tuy nhiên, nó đã để lại ấn tượng đáng quên khi giải đấu phải dừng lại giữa trận vì Hồng Anh và một vài game thủ khác bị triệu tập vì dính nghi án đánh bạc. Và dù Chim Sẻ Đi Nắng không bị triệu tập nhưng đây cũng là cú sốc khá lớn với cộng đồng AOE Việt Nam. Giải đấu khép lại với 5 chức vô địch cho Chim Sẻ Đi Nắng bao gồm 2 nội dung showmatch, 2 nội dung solo và 1 nội dung 2vs2 Shang Hỗn Mã.

Nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của thần đồng AOE số 1 Việt Nam - Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 3.

Số lượng thành tích khủng mà Chim Sẻ Đi Nắng đã đạt được

Tuy là một tựa game đã có tuổi đời rất lâu, tuy nhiên Chim Sẻ Đi Nắng và chính tựa game AOE này đã lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu với Facebook Gaming khi anh đạt số người xem cùng lúc lên đến 100,000. Đây là một con số đáng mơ ước với bất kỳ streamer nào. Không những vậy, lượt xem trực tiếp trung bình của Chim Sẻ mỗi lần lên sóng là khoảng 10,000. Kể cả những streamer hay KOLs hàng đầu hiện nay cũng khó lòng đạt được con số này.

Nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của thần đồng AOE số 1 Việt Nam - Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 4.

Chim Sẻ Đi Nắng xác lập kỷ lục với hơn 100,000 người xem trực tiếp cùng lúc. Ảnh: Sparta AOE

Chim Sẻ Đi Nắng là một biểu tượng của AOE Việt Nam. Trong khi những tựa game MOBA, FPS hay battle royal đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn cầu thì Chim Sẻ vẫn chọn AOE cho sự nghiệp gamer, streamer của mình như một ngọn lửa luôn cháy rực và không hề tàn phai. Những người chơi AOE đã quá quen với cách chơi lâu đời, game không còn cập nhật và cộng đồng ngày càng thu bé lại. Chưa biết kỷ nguyên của AOE bao giờ kết thúc, nhưng có một điều chắc chắn, nếu cộng đồng AOE còn tồn tại thì Chim Sẻ Đi Nắng vẫn sẽ còn tạo ra những màn điều binh khiển tướng đỉnh cao mà bất kỳ ai cũng phải trầm trồ.

Nhìn lại năm 2019 đầy thăng trầm của thần đồng AOE số 1 Việt Nam - Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14