Anti-fan gây hoang mang khi dọa bắn sao bóng rổ trắng trợn trên MXH nhưng người này nhanh chóng "lật bài ngửa" chỉ không lâu sau đó

BHAT, Theo Nhịp sống Việt 17:43 06/01/2021

Một tài khoản nặc danh đã công khai đe dọa LeBron James bằng những lời lẽ bạo lực trên Instagram. Tuy nhiên, người này sau đó đã khẳng định đây chỉ là lời nói đùa.

LeBron James là cái tên nổi tiếng hàng đầu tại NBA với số lượng NHM hùng hậu. Bên cạnh đó, cũng có một lượng anti-fan không nhỏ thường xuyên chỉ trích và ném đá ngôi sao 36 tuổi trên MXH. Mới đây, một tài khoản nặc danh trên Instagram đã đăng tải một hình ảnh khẩu súng với nội dung dọa giết LeBron James.

Anti-fan gây hoang mang khi dọa bắn sao bóng rổ trắng trợn trên MXH nhưng người này nhanh chóng lật bài ngửa chỉ không lâu sau đó - Ảnh 1.

Bức ảnh cùng với kế hoạch cụ thể về việc ám sát LeBron khiến nhiều người sợ hãi và hoang mang

"Vào ngày thứ năm, 19/2, tôi sẽ đến xem trận đấu giữa Brooklyn Nets và Los Angeles Lakers. Tôi sẽ tuồn khẩu súng trong bức ảnh này vào nhà thi đấu và bắn thẳng vào đầu LeBron James trong lúc hội ý. Anh đã được cảnh báo rồi đó, LeBron!", dòng đăng tải đầy thách thức được đăng trên MXH.

Đây là thông điệp đáng lo ngại tới từ một anti-fan vô cùng bạo lực. Điều đáng chú ý là nội dung của bài đăng còn khiến người ta phải rùng mình vì dường như tài khoản này đã có kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết nhằm ám sát LeBron.

Anti-fan gây hoang mang khi dọa bắn sao bóng rổ trắng trợn trên MXH nhưng người này nhanh chóng lật bài ngửa chỉ không lâu sau đó - Ảnh 2.

Những ngôi sao NBA như LeBron thường xuyên nhận được những lời đe dọa rùng rợn nhắm đến cả tính mạng

Không lâu sau đó, người này đã xóa nội dung trên đồng thời đăng tải một hình ảnh khác đính chính lại rằng đó chỉ là một trò đùa và công khai xin lỗi ngôi sao Lakers. Tuy nhiên, phát ngôn trước đó của tài khoản này khiến NHM vừa hoang mang, vừa phẫn nộ với thông điệp cực đoan nhằm vào ngôi sao NBA.

"Tôi muốn công khai xin lỗi LeBron vì đã đe dọa anh nhưng đó chỉ là một trò đùa. Tôi đã nhận ra rằng những điều mình đã nói có thể trở thành một chuyện nghiêm trọng. Tôi có thể không ưa anh ta ở vai trò một cầu thủ nhưng tất cả mọi người đều xứng đáng được tôn trọng", tài khoản @witness.kevin.durant công khai xin lỗi LeBron James.

Anti-fan gây hoang mang khi dọa bắn sao bóng rổ trắng trợn trên MXH nhưng người này nhanh chóng lật bài ngửa chỉ không lâu sau đó - Ảnh 3.

Anti-fan lên tiếng xin lỗi LeBron James sau những phát ngôn thiếu suy nghĩ trên MXH

Được biết, tài khoản này được sở hữu bởi một fan cuồng của Kevin Durant. Từ tên tài khoản "@witness.kevin.durant" đến những bức ảnh được đăng tải đều có nội dung xoay quanh ngôi sao Brooklyn Nets.

MXH là công cụ hữu dụng để quảng bá tên tuổi của các cầu thủ và đội bóng tại NBA nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi. Trường hợp của tài khoản @witness.kevin.durant là một ví dụ điển hình cho những phát ngôn vô cùng nhạy cảm sẽ có tác động tiêu cực lên một nhóm người dùng đông đảo.

Dù theo chính chủ, đây chỉ là một trò đùa nhưng chắc chắn nó đã ảnh hưởng phần nào lên dư luận. Đồng thời những lời đe dọa như vậy buộc đội ngũ an ninh của sân Staples Center (sân nhà Los Angeles Lakers) phải làm việc với sự tập trung cao nhất để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và khán giả trong những trận đấu sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm