"Anh Trai Yêu Quái" - Canh bạc quyết định của "gã trai hư" Kiều Minh Tuấn?

Lệ, Theo Helino 21:48 09/12/2019

Sự thành công ở thời điểm hiện tại của "Anh Trai Yêu Quái" ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp sau này của ngôi sao phòng vé một thời Kiều Minh Tuấn.

Từng là một diễn viên "có tuổi mà chẳng có tên", sau hơn 10 năm lăn lội trong làng điện ảnh, trải qua đủ thứ thăng trầm, Kiều Minh Tuấn dần tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình nhờ vào khả năng diễn xuất thật sự ấn tượng. Thế nhưng thương hiệu đó đã một lần bị "vấy bẩn" bởi những lùm xùm không đáng có. Thời điểm hiện tại Kiều Minh Tuấn đã trở lại cùng Anh Trai Yêu Quái - bộ phim phần nào vực dậy tên tuổi của anh sau một năm điêu đứng vì scandal.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 1.

Dĩ nhiên với Kiều Minh Tuấn, Anh Trai Yêu Quái cũng quan trọng như tất thảy những dự án mà anh từng tham gia nhưng khách quan mà nói, bộ phim như một canh bạc, nơi Kiều Minh Tuấn phải thử xem vận may của mình đến đâu để biết rằng mình có thật sự bị quay lưng hay không. Xem "canh bạc" lần này rồi nhìn lại hành trình hơn 10 năm theo nghề, nhiều người tiếc nuối vì lẽ ra Kiều Minh Tuấn đã phải tỏa sáng từ rất lâu rồi.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 2.

Kiều Minh Tuấn của Anh Trai Yêu Quái

1. 10 năm chật vật với những vai phụ

Chưa từng nghĩ mình sẽ theo đuổi nghề diễn, càng chẳng mơ đến ngày làm một ngôi sao, từ thời còn học ở trường Sân khấu Điện ảnh, Kiều Minh Tuấn đã chọn cho mình một cuộc sống bình yên, không bon chen cũng chẳng màng đến việc phải giành giật, đấu tranh để được nhận vai chính. Suốt thời điểm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến trước ngày tham gia Em Chưa 18, Kiều Minh Tuấn vẫn luôn xuất hiện đều đặn cùng những vai phụ phản diện gây cười.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 3.

Kiều Minh Tuấn từng là gương mặt quen thuộc cho những vai phụ

Không sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng như những nam chính được nhiều người yêu mến khác thế nhưng Kiều Minh Tuấn lại có khả năng hóa cực kỳ đa dạng, biểu cảm linh hoạt cùng đài từ tốt. Liên tục từ năm 2011 đến 2017, Kiều Minh Tuấn xuất hiện trong rất nhiều dự án phim điện ảnh đình đám như Bụi Đời Chợ Lớn, Lộc Phát, Nắng, Già Gân Mỹ Nhân Và Găng Tơ,... thế nhưng anh mãi vẫn chỉ được đảm nhận vai phụ. Đặc biệt những vai phụ của anh chàng đa phần đều mang nét ngổ ngáo, có màu sắc phản diện và giữ vai trò chọc cười khán giả. Khoảng thời gian đó, người ta gọi Kiều Minh Tuấn là "chàng phản diện đáng yêu bậc nhất màn ảnh Việt" thế nhưng vẫn rất nhiều người chỉ có thể nhớ mặt mà chẳng thể gọi tên anh chàng.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn ở Bụi Đời Chợ Lớn

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 5.

ở Lộc Phát

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 6.

và ở Nắng 1

2. Đổi đời cùng Em Chưa 18

Sau nhiều năm loay hoay với những vai phụ, cuối cùng Kiều Minh Tuấn cũng lên đời nam chính với vai tay chơi Hoàng trong Em Chưa 18. Chẳng ai ngờ năm đó bộ phim lại được chú ý đến vậy, thậm chí nó còn vượt mặt những bom tấn thế giới ra mắt cùng thời điểm để trở thành tác phẩm cán mốc doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 7.
Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 8.

Sau bộ phim để đời, người ta gọi Kiều Minh Tuấn với cái tên ngôi sao phòng vé mới, ai cũng nói Kiều Minh Tuấn đổi đời rồi và đúng là anh đổi đời thật. Khoảng 1 năm sau Em Chưa 18, Kiều Minh Tuấn xuất hiện nhiều hơn, trở thành gương mặt bán vé cho nhiều dự án phim, thậm chí anh còn tổ chức hẳn một liveshow kỷ niệm 10 năm làm nghệ thuật.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 9.
Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 10.

3. Tụt dốc không phanh sau scandal để đời

Tháng 9/2018 hẳn là một thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của Kiều Minh Tuấn khi một chuỗi thị phi liên tục bủa vây khiến anh từ ngôi sao phòng vé trở thành cái tên bị người người, nhà nhà tẩy chay. Chẳng là thời điểm Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con chuẩn bị ra mắt khán giả, Kiều Minh Tuấn bỗng dưng lại thừa nhận chuyện mình cảm nắng bạn diễn An Nguy trong khi trước đó anh được tung hô bởi có một tình yêu đẹp với đàn chị hơn mình tới 18 tuổi. Nhiều lời đồn đoán cho rằng chuyện này do một tay Cát Phượng dàn xếp để PR cho phim bởi ít lâu sau đó, cặp đôi tiếp tục hạnh phúc bên nhau.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 11.

Mới ngày nào thừa nhận cảm nắng An Nguy

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 12.

Sau đó lại cùng Cát Phượng xin lỗi khán giả

Từ khi vướng phải lùm xùm tình ái, Kiều Minh Tuấn gần như biến mất khỏi ống kính truyền thông và những dự án phim của anh cũng không còn được đón nhận như trước đó nữa. Vai diễn gần đây trong Hạnh Phúc Của Mẹ, đóng cặp với bạn gái Cát Phượng bị khán giả ném đá không thương tiếc. Thậm chí ngay cả khi Anh Trai Yêu Quái chuẩn bị công chiếu, nhiều người cũng một mực khẳng định rằng họ sẽ tẩy chay phim vì có sự góp mặt của Kiều Minh Tuấn.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 13.

4. Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định tương lai

Bị tẩy chay là vậy nhưng Kiều Minh Tuấn vẫn kiên trì đóng phim với hi vọng khán giả có thể khách quan mà đánh giá mình qua những tác phẩm nghệ thuật. Và có lẽ Anh Trai Yêu Quái chính là canh bạc quyết định xem trong tương lai Kiều Minh Tuấn có còn nên tiếp tục kiên trì theo đuổi con đường này.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 14.

Kiều Minh Tuấn trong Anh Trai Yêu Quái

Trước ngày Anh Trai Yêu Quái ra mắt nhiều người vẫn cho rằng họ sẽ cương quyết tẩy chay bộ phim, chẳng quan tâm đến việc nó là thành quả của cả một tập thể, chỉ đơn giản vì phim có sự góp mặt của Kiều Minh Tuấn. Với những gì đã xảy ra cách đây hơn một năm, thật khó để người ta có thể mở lòng với bạn trai Cát Phượng thêm một lần nữa. Bản thân Kiều Minh Tuấn cũng chẳng dám đặt quá nhiều kỳ vọng vào Anh Trai Yêu Quái, chỉ dám hi vọng rằng nhờ nó anh sẽ có cơ hội để khiến khán giả thay đổi cách nhìn về mình.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 15.

Anh Trai Yêu Quái chính là một canh bạc quyết định cả tương lai của Kiều Minh Tuấn. Nếu lần này bộ phim vẫn tiếp tục bị tẩy chay như Hạnh Phúc Của Mẹ thì có lẽ sẽ chẳng nhà sản xuất nào dám đánh liều mà làm việc với Kiều Minh Tuấn nữa. Đáng mừng là ngay từ sau những xuất chiếu đầu tiên, Anh Trai Yêu Quái nói chung và Kiều Minh Tuấn nói riêng lại nhận về không ít lời khen có cánh của khán giả. Nhiều người còn cho rằng đây đích thị là bộ phim về Kiều Minh Tuấn và những người bạn bởi nam diễn viên đã có một màn thể hiện quá xuất sắc. Dĩ nhiên sự xuất sắc đó vẫn chưa thể làm đám đông thay đổi suy nghĩ, nhiều người vẫn còn mang nặng thành kiến với Kiều Minh Tuấn nhưng dù sao thì canh bạc lần này anh chàng cũng đã phần nào giành được chiến thắng.

Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 16.
Anh Trai Yêu Quái - Canh bạc quyết định cả tương lai của gã trai hư Kiều Minh Tuấn - Ảnh 17.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về màn thể hiện lần này của Kiều Minh Tuấn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chẳng ai biết scandal năm đó có phải một sự cố dàn dựng hay không nhưng dù sao câu chuyện cũng đã qua một năm và Kiều Minh Tuấn thì phải trả một cái giá không hề rẻ suốt thời gian qua. Thời điểm hiện tại, Kiều Minh Tuấn đã trở lại với một phiên bản hoàn hảo nhất có thể trong Anh Trai Yêu Quái và một chút mở lòng với Kiều Minh Tuấn chắc chắn sẽ không phải điều quá khó. Anh Trai Yêu Quái hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm