Anh trai Goo Hara đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội sau ồn ào mẹ ruột bội bạc đòi quyền thừa kế trăm tỷ, chuyện gì đây?

Eri, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 18/03/2020

Gia đình Goo Hara đã gửi đơn kiến nghị lên Quốc hội Hàn Quốc để ban hành “Đạo luật Goo Hara”.

Mặc dù Goo Hara đã qua đời nhiều tháng nhưng vấn đề phân chia tài sản của nữ ca sĩ quá cố vẫn chưa được giải quyết. Hiện anh trai và mẹ của Goo Hara đã rơi vào cuộc chiến pháp lý  để giải quyết khối tài sản với giá trị ước tính khoảng 10 triệu đô la (231,3 tỷ đồng) mà nữ ca sĩ để lại. Anh trai Goo Hara đệ đơn kiện chính mẹ ruột vì cho rằng bà không xứng đáng nhận quyền thừa kế. Mới đây nhất, anh trai của nữ ca sĩ quá cố tuyên bố đã đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội để hợp pháp hóa "Đạo luật Goo Hara".

Theo đạo luật này, những bậc cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ không có quyền thừa hưởng tài sản khi con mình qua đời.

Anh trai Goo Hara đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội sau ồn ào mẹ ruột bội bạc đòi quyền thừa kế trăm tỷ, chuyện gì đây? - Ảnh 2.

Gia đình Goo Hara gửi đơn kiến nghị Quốc hội ban hành “Đạo luật Goo Hara”

Anh trai Goo Hara đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội sau ồn ào mẹ ruột bội bạc đòi quyền thừa kế trăm tỷ, chuyện gì đây? - Ảnh 3.

Đạo luật này nhằm chống lại mẹ Goo Hara cũng như những bậc cha mẹ không hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc con cái nhưng lại muốn thừa hưởng tài sản khi con mất

Cụ thể, người đại diện gia đình Goo Hara là luật sư Noh Jong Uhn tuyên bố: "Chúng tôi đã đưa lên Quốc hội vào ngày 18/3 một bản kiến nghị lập pháp để ban hành 'Đạo luật Goo Hara'. Theo hệ thống pháp luật hiện hành, nếu người con chết trước cha mẹ do tai nạn, tài sản của người con, bao gồm cả tiền bồi thường, sẽ do ba mẹ thừa hưởng dù cho cha mẹ đã bỏ rơi người con.

Điều này không phù hợp với luân thường đạo lý bởi vì cha mẹ sẽ nhận được lợi về tài sản sau khi con qua đời dù không hoàn thành nghĩa vụ nuôi dạy đứa trẻ. Khi chúng tôi tiến hành vụ án xét xử về quyền thừa kế, chúng tôi cũng đã đệ đơn kiến nghị hợp pháp hoá 'Đạo luật Goo Hara', đó là một dự luật sửa đổi về luật thừa kế". Vị luật sư này còn nói thêm: "Chúng tôi gửi đơn kiến nghị với hy vọng sẽ không có thêm bất kỳ ai phải trải qua những bi kịch mà Goo Hara đã phải chịu đựng".

Trước đó, anh trai và bố của Goo Hara đã nộp đơn khởi kiện mẹ của nữ ca sĩ vì bà đòi hưởng 50% tài sản mà cô để lại. Mới đây nhất, trong chương trình "Access Showbiz Tonight", anh trai nữ ca sĩ quá cố tiết lộ rằng, ngay khi quan tài của Goo Hara vừa được đưa ra khỏi nhà, người mẹ bỏ đi từ khi 2 anh em còn nhỏ đã cử người đến đòi quyền thừa kế tài sản. Thông tin này đã khiến netizen vô cùng phẫn nộ và đau lòng thay cho Goo Hara.

Anh trai Goo Hara đệ đơn kiến nghị lên Quốc hội sau ồn ào mẹ ruột bội bạc đòi quyền thừa kế trăm tỷ, chuyện gì đây? - Ảnh 4.

Anh trai Goo Hara từng tiết lộ, người mẹ cử luật sư đến nhà đòi quyền thừa kế ngay khi quan tài nữ ca sĩ vừa ra khỏi nhà

Nguồn: KB, AllKpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm