Anh nông dân Trung Quốc cổ vũ tinh thần cho các bác sĩ chống dịch Covid-19 cực ấn tượng bằng sự trợ giúp của 4000 con gà

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 16:44 15/03/2020

Cách làm đặc biệt và sáng tạo của anh nông dân Trung Quốc này được rất nhiều cư dân mạng đánh giá cao.

Anh chàng Shang Yukang đến từ Chengxian, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) hiện tại đang nuôi khoảng 5.000 con gà. Và mới đây, anh đã cùng 4.000 con gà của mình biểu diễn một tiết mục động viên, tri ân các bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống lại dịch bệnh Covid-19.

Anh nông dân Trung Quốc dùng 4.000 con gà tạo hình tri ân những bác sĩ đang chiến đấu với Covid-19

Cụ thể, anh nông dân người Trung Quốc này đã dùng những con gà của mình để tạo thành hình bác sĩ. Shang vẽ hình trước trên đất rồi đổ thức ăn theo các đường phác sẵn ấy và để lũ gà tiến vào "đánh chén", tạo thành một hình ảnh độc nhất vô nhị.

Anh nông dân Trung Quốc cổ vũ tinh thần cho các bác sĩ chống dịch Covid-19 cực ấn tượng bằng sự trợ giúp của 4000 con gà - Ảnh 2.

"Trung Quốc cố lên!"

Ngoài ra, anh chàng này cũng khá nổi tiếng với nhiều video tạo chữ hay hình ảnh bằng gà của mình trước đó. Hôm 13/02, Shang có dùng gà để tạo hình thành 2 từ "China" và "Jia you" (Một từ mang nghĩa cổ vũ tinh thần) bằng tiếng Trung, và ghép lại chúng ta sẽ có câu "Trung Quốc cố lên". Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã có những lời khen dành cho sự sáng tạo của anh nông dân này.

"Đáng yêu thế! Lũ gà này thật thông minh."

"Quá thông minh và sáng tạo!"

"Một tác phẩm nghệ thuật sống tuyệt vời! Đáng khâm phục!"

Shang chia sẻ rằng anh nghĩ mình nên làm điều gì đó để khích lệ tinh thần của các bác sĩ, những người đang chiến đấu với Covid-19. Vì thế, anh chàng chọn cách này để lan tỏa sự ủng hộ của mình. Thêm vào đó, Shang cũng đã ủng hộ 3.000 quả trứng đến tuyến đầu chống dịch.

Kể từ ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc hồi cuối tháng 12/2019, tới ngày 14/3, đã có hơn 143.400 ca nhiễm được ghi nhận tại 135 quốc gia và vùng lãnh thổ.

(Theo CGTN)

Anh nông dân Trung Quốc cổ vũ tinh thần cho các bác sĩ chống dịch Covid-19 cực ấn tượng bằng sự trợ giúp của 4000 con gà - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày