Anh nông dân dùng toán học vẽ hình Messi khổng lồ trên cánh đồng ngô

Hoàng Anh, Theo Tổ Quốc 08:36 04/02/2023

Nông dân ở Argentina dùng máy gieo hạt theo thuật toán để vẽ hình Messi khổng lồ.

Để bày tỏ tình yêu với Messi, hơn 20 người nông dân đến từ nhiều tỉnh ở Argentina đã ứng dụng thuật toán trồng trọt để vẽ hình Messi khổng lồ trên cánh đồng ngô.

Bằng cách sử dụng các công cụ mã hóa địa lý, cỗ máy gieo hạt biết nên gieo bao nhiêu trên một mét vuông, từ đó tạo độ tương phản cho các phần khác nhau trên khuôn mặt của Messi.

Khi cây ngô phát triển và nhìn từ trên cao, chỗ nào cây đứng gần nhau thì ít nhìn thấy mặt đất nên chỗ đó có màu xanh đậm. Ngược lại, chỗ nào cây đứng xa nhau thì khu vực đó màu nhạt hơn.

Anh nông dân dùng toán học vẽ hình Messi khổng lồ trên cánh đồng ngô - Ảnh 1.

Kỹ sư nông nghiệp Carlos Faricelli, người thiết kế mã hóa cho các máy gieo hạt, chia sẻ: “Tôi có ý tưởng viết một mã tạo khuôn mặt Messi trong máy gieo hạt để tri ân anh ấy”.

Carlos cung cấp mã này miễn phí cho bất kỳ người nông dân nào muốn hợp tác. Kết quả, hơn 20 nông dân ở nhiều tỉnh khác nhau đã tham gia. Carlos nói thêm: “Tất cả chúng tôi đều mạo hiểm vì chúng tôi trồng cây vẽ chân dung Messi giữa mùa hạn hán”.

Spinazzi, một nông dân tham gia dự án, chia sẻ về bức hình khổng lồ trên cánh đồng ngô của mình: “Đối với tôi, Messi là bất khả chiến bại. Bây giờ họ là nhà vô địch thế giới, tôi rất vui vì được tri ân họ qua việc canh tác mùa màng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày