Anh Hùng Xạ Điêu bản 2021 gây sốc khi cho Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong, netizen ném đá phim "phá hoại kí ức tuổi thơ"

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 11/06/2021

Sự cải biên trong Anh Hùng Xạ Điêu: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

Phát hành vào 10/6, phim điện ảnh Anh Hùng Xạ Điêu: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo đã khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội. Nguyên nhân là do nhân vật Hoàng Dược Sư (Nghiêm Khoan thủ vai) đã bị biến đổi quá nhiều so với kí ức của bao thế hệ khán giả.

Anh Hùng Xạ Điêu bản 2021 gây sốc khi cho Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong, netizen ném đá phim phá hoại kí ức tuổi thơ - Ảnh 1.

Hoàng Dược Sư do nam thần Nghiêm Khoan thủ vai

Trong nguyên tác gốc, Hoàng Dược Sư trọn đời chung thủy với Phùng Hành. Tuy nhiên trong phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu mới, người mà Hoàng Dược Sư yêu lại là đệ tử Mai Siêu Phong. Ông chỉ lấy Phùng Hành để có Cửu âm chân kinh.

Anh Hùng Xạ Điêu bản 2021 gây sốc khi cho Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong, netizen ném đá phim phá hoại kí ức tuổi thơ - Ảnh 2.
Anh Hùng Xạ Điêu bản 2021 gây sốc khi cho Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong, netizen ném đá phim phá hoại kí ức tuổi thơ - Ảnh 3.
Anh Hùng Xạ Điêu bản 2021 gây sốc khi cho Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong, netizen ném đá phim phá hoại kí ức tuổi thơ - Ảnh 4.
Anh Hùng Xạ Điêu bản 2021 gây sốc khi cho Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong, netizen ném đá phim phá hoại kí ức tuổi thơ - Ảnh 5.

Người Hoàng Dược Sư yêu thực sự là Mai Siêu Phong!

Tình tiết này khiến fan cực kì phẫn nộ, cho rằng phim phá hoại nguyên tác, bôi đen nhân vật Hoàng Dược Sư mà nhiều người ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng kịch bản phim cũng không đủ chắc tay, cộng thêm dàn diễn viên không có khí chất võ hiệp khiến phiên bản mới kém lôi cuốn.

Bình luận của cư dân mạng:

- Vì Nghiêm Khoan cho nên mới xem phim này. Không biết nói gì, về sau sẽ không làm mấy chuyện ngu ngốc này nữa. Bây giờ ngay cả tự mắng bản thân tôi còn không có tâm trạng.

- Tuổi thơ vỡ nát rồi. Bây giờ mới biết Hoàng Dược Sư lấy Phùng Hành là do muốn lợi dụng bà ấy viết Cửu âm chân kinh, người Hoàng Dược Sư thật sự yêu là Mai Siêu Phong??? Muốn xóa cái phim này ra khỏi trí nhớ ghê.

- Tôi tự chửi mình 1xxx lần vì đã dại dột xem phim này. Bây giờ mỗi khi nhìn thấy Hoàng Dược Sư lại nghĩ đến chuyện ông ta yêu Mai Siêu Phong và lợi dụng Phùng Hành.

- Tuyển diễn viên đóng Mai Siêu Phong không ổn. Vai diễn nặng ký như vậy lại chọn một diễn viên vừa không ai biết lại thêm diễn xuất không tốt đến diễn. Coi hết phim chẳng đọng lại gì ngoài sự lộn xộn của kịch bản.

- May quá, tui chưa coi, suýt tự nhủ vì Nghiêm Khoan mà sẽ coi. Thiệt tình không phải ác mong phim bị đánh giá tệ thậm tệ và ít người coi để sau này đừng chế bậy bạ nữa.

- Tôi vẫn muốn lưu giữ những thứ đẹp nhất về kiếm hiệp Kim Dung. Hoàng Lão Tà vẫn nên nhớ đến là cha của Hoàng Dung thôi ạ. Không muốn nhắc đến cái gì khác nữa.

Nguồn: Dưa Bở Cbiz

Dù vậy, cũng có một số quan điểm ủng hộ phiên bản mới. Thực chất tình tiết Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong là do chính tác giả Kim Dung tiết lộ và sửa lại trong tiểu thuyết tái bản năm 2003. Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm đến điều này vì hai cặp đôi Hoàng Dược Sư - Phùng Hành, Mai Siêu Phong - Trần Huyền Phong có quá đông fan hâm mộ.

Anh Hùng Xạ Điêu: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo đã có mặt trên Tencent.

Nguồn ảnh: Weibo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày