Ảnh: Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:52 30/07/2021

Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.

Tại khu vực ngõ 587 Tam Trinh, hàng trăm công nhân đang tiến hành xây dựng bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ảnh: Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch được xây dựng tại ngõ 587 Tam Trinh

Bên trong công trường, nhiều xe lu, xe tải trọng lớn chở đất đá, cát nối đuôi vào, ra công trường thi công bệnh viện dã chiến có quy mô lớn với hàng trăm công nhân.

Tất cả mọi người dù phải làm việc trong thời tiết nóng bức nhưng đều trang bị khẩu trang trong suốt thời gian thi công, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Theo đơn vị thi công, khi công trình gần xong cơ bản sẽ tiến hành mắc điện nước và chuyên chở các vật tư y tế vào bệnh viện.

Phía bên trong công trường

Theo một nhân viên làm việc tại đây cho biết, bệnh viện dã chiến này được bắt đầu xây dựng từ trước thời điểm Hà Nội ban hành Chỉ thị yêu cầu giãn cách xã hội. Bệnh viện được xây dựng với quy mô từ 500 - 700 giường.

Ảnh: Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Quy mô bệnh viện từ 500 - 700 giường

Theo dự kiến, bệnh viện dã chiến này có thể đưa vào sử dụng cuối tháng 8 để điều trị cho những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Do đó, để đảm bảo tiến độ, hiện nay có hơn 400 công nhân đang làm việc 24/24 để hoàn thành đúng tiến độ.

Toàn thể cán bộ công nhân cố gắng hoàn thành việc thi công đúng tiến độ

Trước đó, để đảm bảo cho việc thi công đúng tiến độ, các đơn vị chức năng đã sửa chữa lại một phần đường dẫn vào dự án để thuận lợi cho các phương tiện, máy móc thi công có thể ra vào. Được biết, đơn vị chính thực hiện dự án bệnh viện dã chiến này là nhà thầu Delta.

Ảnh: Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 5.

Công nhân tại công trường làm việc về đêm

Ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã đề nghị các sở, ban, ngành thành phố và các tỉnh lân cận tạo điều kiện để người, phương tiện, vật tư, thiết bị có thể ra vào và lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm