Ảnh đẹp qua ống kính macro: Chỉ là giọt nước thôi, có cần phải ảo diệu như vậy không?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 03/02/2020

Chỉ là giọt nước thôi, nhưng qua ống kính macro của Samsung Galaxy A51, chúng trở nên thật "phi thường nhỏ bé".

Đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu với những đồ vật vật nhỏ bé bình thường như giọt nước hay hạt mưa, chúng ta sẽ cảm nhận như thế nào khi nhìn qua một góc nhìn hoàn toàn mới lạ hay không? Từ trước tới nay, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ trang thiết bị cần thiết để có thể cảm nhận những sự vật nhỏ bé này bằng một cách nào đó phi thường. Nhưng bạn nghĩ sao nếu tôi nói với bạn rằng, chúng ta hoàn toàn có thể biến những giọt nước trở nên to lớn và khác lạ chỉ thông qua camera của smartphone mà thôi?

Thật vậy, camera smartphone ngày nay đã chạm tới một ngưỡng thật tuyệt vời. Đâu còn những thời phải dùng ống kính gắn ngoài mới có thể chụp được những giọt nước, những hạt mưa đâu. Giờ đây, chỉ cần Galaxy A51, chúng ta đã có thể chiêm ngưỡng những sự vật tưởng chừng như nhỏ bé này, nhưng chúng chứa đựng rất nhiều giá trị to lớn mà chỉ khi cảm nhận qua ống kính macro của Galaxy A51, chúng ta mới phần nào nhận ra.

Cứ nhìn những hình ảnh dưới này là biết ngay, camera macro của Galaxy A51 kì diệu tới mức nó có thể biến mọi điều bình dị "tí hon" trở thành những điều to lớn có ý nghĩa và giá trị.

Ảnh đẹp qua ống kính macro: Chỉ là giọt nước thôi, có cần phải ảo diệu như vậy không? - Ảnh 1.
Ảnh đẹp qua ống kính macro: Chỉ là giọt nước thôi, có cần phải ảo diệu như vậy không? - Ảnh 2.

Vậy đó, dù chỉ là những hạt mưa mà ngày nào chúng ta cũng bắt gặp, mưa trên lá cây, mưa trên cửa kính... chúng đều mang những ý nghĩa riêng của mình. Camera macro của Galaxy A51 giúp chúng ta tìm được những ý nghĩa lớn lao như vậy trong mỗi sự vật sự việc, kể cả chúng có nhỏ bé như thế nào đi chăng nữa.

Đâu cần những bức hình nghệ thuật cao siêu gì đâu, với camera macro của Galaxy A51, chúng ta có thể tự tạo cho mình một ý nghĩa riêng thông qua từng khung hình, truyền tải cho người xem những câu chuyện có giá trị, hay chỉ đơn giản là "sống ảo" với những hình ảnh giọt nước siêu "deep" tới vậy.

Vậy bạn đã biết cách để chụp được những bức hình giọt nước ảo diệu như vậy chưa? Chụp giọt nước, hạt mưa không phải là quá khó, nhưng cũng không hẳn là dễ dàng. Và để có thể cho ra được những bức ảnh đẹp, chúng ta chỉ cần lưu ý một vài điều đơn giản dưới đây.

Ảnh đẹp qua ống kính macro: Chỉ là giọt nước thôi, có cần phải ảo diệu như vậy không? - Ảnh 3.

Đầu tiên, nếu bạn muốn chụp giọt nước còn vương vấn trên những tán lá cây, hãy lựa chọn thời điểm chụp là vào buổi sáng sớm. Đây là thời điểm tuyệt vời khi những hạt sương vẫn còn đang bám vào những chiếc lá, và bạn hoàn toàn có thể chụp được những hình ảnh tuyệt vời với sự kết hợp của nước và lá cây. Tất nhiên, thời điểm này, ánh sáng sẽ chưa thực sự tốt, bởi vậy, hãy nhớ chuẩn bị sẵn cho mình một nguồn sáng nhân tạo nhé. Nói là nhân tạo cho "sang" thôi, chứ thực ra, bạn hoàn toàn có thể dùng sẵn đèn flash của một chiếc điện thoại khác, điều chỉnh hướng ánh sáng sao cho phù hợp nhất, và cứ thế là chụp thôi.

Ảnh đẹp qua ống kính macro: Chỉ là giọt nước thôi, có cần phải ảo diệu như vậy không? - Ảnh 4.

Còn muốn chụp những hạt mưa thì sao? Cũng đơn giản lắm. Những hạt mưa trông đẹp nhất khi chúng còn đang vương vấn trên những mặt kính. Bạn hoàn toàn có thể dùng luôn chiếc kính cận của mình, hoặc một chiếc gương cũng được, hứng một vài hạt mưa rồi chụp với Galaxy A51. Và thế là chúng ta có thành quả như này đây.

Ảnh đẹp qua ống kính macro: Chỉ là giọt nước thôi, có cần phải ảo diệu như vậy không? - Ảnh 5.

Đơn giản phải không nào? Tất nhiên, Galaxy A51 chính là một nhân tố không thể nào thiếu để có thể chụp ra được những bức ảnh giọt nước ảo diệu tới vậy, và với một chút sắp xếp, chúng ta đã có được những bức hình thật "deep" để sống ảo rồi, hay có thể cài làm hình nền điện thoại, máy tính luôn cũng được. Hãy thử cầm Samsung Galaxy A51 lên và chụp những hình thật đẹp nào!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm