Ảnh, clip: Nhiều chợ hoa đổ gãy trong cơn mưa rét cuối năm, cây cảnh tan tác khiến nhiều người xót xa

Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:43 09/02/2021

Những cơn mưa xối xả khiến nhiều tiểu thương bán cây, hoa cảnh ngày Tết rơi vào cảnh khốn đốn. Mưa khiến hoa cúc, hoa đào và cả quất cảnh gãy rụng, đổ rạp tan tác mặc dù Tết Nguyên đán đã cận kề.

Chiều qua 8/2, cơn mưa rào trái mùa đã bất ngờ trút xuống TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam khác. Có lẽ đã rất lâu rồi người dân miền Nam mới chứng kiến một cơn mưa chiều 27 Tết như vậy, cơn mưa khiến những tiểu thương buôn bán mặt hàng cây, hoa cảnh phải chật vật.

Theo đó tại chợ hoa Tết ở Long Thành (Đồng Nai), đoạn clip ghi lại cảnh tượng cây hoa nát bươm trong cơn mưa đã được đăng tải lên mạng xã hội. Hình ảnh những chậu hoa tươi được cắt tỉa đẹp mắt giờ tan tác, đổ rạp đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tiếc nuối của dân tình.

Clip: Chợ hoa Tết ở Long Thành nát bươm trong cơn mưa cuối năm (Nguồn: Tôi yêu Long Thành)

Theo đoạn clip, rất nhiều chậu hoa cúc vàng nở rộ của tiểu thương đã bị cơn mưa làm cho dập nát, ngã đổ ngả nghiêng trên nền đất. Nhiều gốc mai bên cạnh cũng bị ngâm trong vũng nước ngập, hoa rụng hết chỉ còn cành xác xơ.

27-28 Tết thường là thời điểm mà các chợ hoa khá sôi động, tấp nập. Tuy nhiên năm nay do diễn biến căng thẳng trở lại của dịch Covid-19, những chợ hoa Tết rơi vào cảnh vắng vẻ và đìu hiu. Do đó khi cơn mưa rào gây thêm thiệt hại, rất nhiều người càng tiếc nuối và xót xa thay cho những tiểu thương bán hàng.

Ảnh, clip: Nhiều chợ hoa đổ gãy trong cơn mưa rét cuối năm, cây cảnh tan tác khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2.

Hàng chục gốc quất ngã đổ la liệt ở Hà Tĩnh (Nguồn ảnh: Hà Tĩnh 24h)

Cũng là những cây cảnh chưng Tết bị mưa gió làm cho gãy đổ, sáng nay 9/2 (28 Tết) tại Hà Tĩnh, hình ảnh hàng chục cây quất cảnh cũng đã được đăng tải lên Facebook. Khác với cơn mưa rào trái mùa tại Nam Bộ, mưa ở Hà Tĩnh và toàn bộ tỉnh thành phía Bắc, Bắc Trung Bộ là do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường.

Do lo ngại dịch bệnh lại kèm theo trời mưa rét và gió mạnh, bà con tiểu thương bán cây, hoa cảnh ở Hà Tĩnh thực sự rất khốn đốn. Những gốc quất của tiểu thương đã trổ nhiều trái vàng, đặt chậu tươm tất chỉ chờ người mua, giờ đây gãy đổ la liệt, dập nát và chắc chắn thiệt hại là không hề nhỏ.

(Nguồn ảnh: Hà Tĩnh 24h)

May mắn, thời tiết mưa rét sẽ chỉ kéo dài ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng 1-2 ngày. Từ ngày mai 10/2 (tức 29 Tết), trời sẽ tạnh mưa và có nắng ấm. Bà con tiểu thương hy vọng đó sẽ là cơ hội để bán được nhiều hàng hơn, phục vụ nhu cầu trang trí ngày Tết cho người dân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm