Angel's Fighting Championship 21: MMA Việt Nam và Hàn Quốc chung tay vì nụ cười trẻ em Việt Nam

THÀNH ĐẠT, Theo TỔ QUỐC 11:59 27/10/2022

Sự kiện MMA Angel's Fighting Championship 21 của Hàn Quốc diễn ra vào ngày 29/10 tới tại Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) sẽ trích 1 phần lợi nhuận để phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Càng về cuối năm, võ thuật Việt Nam ngày càng sôi động với các giải đấu, sự kiện lớn nối nhau giúp thoả mãn tình yêu các bộ môn đối kháng của người hâm mộ. Đặc biệt là với bộ môn MMA, chỉ một tuần sau khi vòng Bán kết của LION Championship 2022 khép lại, một sự kiện MMA đẳng cấp của Hàn Quốc sẽ diễn ra tại Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đó là Angel's Fighting Championship (viết tắt là AFC).

Và không chỉ là một giải đấu thể thao, AFC còn mang sứ mệnh đóng góp cho cộng đồng. Được thành lập năm 2016, AFC là giải đấu võ thuật bao gồm 2 bộ môn MMA và kickboxing. Giải đấu này thường xuyên trích lợi nhuận để làm từ thiện.

Angels Fighting Championship 21: MMA Việt Nam và Hàn Quốc chung tay vì nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Angel's Fighting Championship 21 là lần đầu tiên giải đấu này tổ chức bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc

Và sự kiện AFC 21 sắp tới cũng không ngoại lệ. Trong lần đầu tiên tổ chức bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, AFC và các đối tác tại Việt Nam như LĐ Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), CLB Cocky Buffalo sẽ chung tay vì nụ cười Việt Nam. Cụ thể, theo tiết lộ của CEO Cocky Buffalo - ông Kim Sang-bum, một phần số tiền thu về sẽ được dùng để giúp đỡ trẻ em hở môi vòm miệng (hở hàm ếch) được phẫu thuật miễn phí.

"Sẽ có một đoàn y tế gồm các bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc sang Việt Nam để thăm khám và tiến hành phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở môi vòm miệng và có hoàn cảnh khó khăn", ông Kim Sang-bum cho biết.

Đây là nghĩa cử tuyệt vời nhằm giúp đỡ trẻ em không may mắn cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị của 2 nền MMA Việt Nam - Hàn Quốc để thúc đẩy bộ môn này tại Việt Nam.

Trở lại với sự kiện AFC 21, sẽ có 7 cặp đấu đỉnh cao giữa các võ sĩ MMA nổi danh đang tập luyện tại Việt Nam, của Hàn Quốc và 1 số võ sĩ từ quốc gia khác. Trong số này có 6 võ sĩ đã tham gia LION Championship 2022, một số đã tạo được tiếng vang lớn như Lê Văn Tuần, Nguyễn Thị Thanh Trúc và Aleksei Filonenko.

Angels Fighting Championship 21: MMA Việt Nam và Hàn Quốc chung tay vì nụ cười trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

"Nữ hoàng Muay" Nguyễn Thị Thanh Trúc sẽ đối đầu nữ võ sĩ Choi Seong-un tại Angel's Fighting Championship 21. Ảnh: LION Championship 2022

Người hâm mộ "ruột" của bộ môn MMA có lý do để đón theo dõi sự kiện này, bởi trong số các võ sĩ mà AFC mang đến Việt Nam lần này có 2 võ sĩ đang theo tập tại lò của "Korean Zombie" Chan Sung-jung - niềm tự hào của Hàn Quốc từng thi đấu tại UFC. Đó là Jang Yun-seong (có nguồn viết Jang Yoon-sung) và Choi Han-gil.

Sự kiện Angel's Fighting Championship 21 sẽ diễn ra từ 18h00 ngày 29/10 tại The Grand Hồ Tràm. Sự kiện dự kiến được truyền hình trực tiếp trên FPT Play và trên kênh Youtube CLB Cocky Buffalo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm