Ăn uống thời 4.0: cầm điện thoại soi vào menu nhà hàng, lập tức hiện lên tất cả review và hình ảnh thực tế

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 03/06/2019

Tính năng mới của Google Lens cho phép bạn đọc được review và hình ảnh thực tế của các món ăn khi đến một nhà hàng lần đầu, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định gọi món hơn.

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi gọi món ở nhà hàng? Đã từng gặp vấn đề khi gọi món nhưng lại gặp tình huống "hàng trên mạng" và "hàng ship về"? Nếu vậy thì ứng dụng mới này của Google có lẽ sẽ là "cứu cánh" của bạn.

Ăn uống thời 4.0: cầm điện thoại soi vào menu nhà hàng, lập tức hiện lên tất cả review và hình ảnh thực tế - Ảnh 1.

Tính năng mới của Google Lens cho phép bạn đọc review ở nhà hàng bằng cách chụp thực đơn.

Mới đây, Google đã phát hành một phần mềm gọi là Google Lens, trong đó bao gồm một tính năng được kết nối với camera của các thiết bị Google Pixel (một dòng những sản phẩm điện tử được xây dựng bởi Google). Với tính năng của ứng dụng này, bạn chỉ cần chĩa ống kính điện thoại vào menu nhà hàng, ngay tập tức, bạn sẽ được cung cấp các đánh giá về món ăn của những người "đi trước", cũng như thu về hình ảnh thực tế của món ăn tại nhà hàng. Tính năng này đã được trình làng vào cuối tuần vừa qua, tuy nhiên chỉ mới hỗ trợ được các dạng thực đơn có ngôn ngữ Anh. Được biết, tính năng này sẽ mở rộng ra nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới trong thời gian gần.

Ăn uống thời 4.0: cầm điện thoại soi vào menu nhà hàng, lập tức hiện lên tất cả review và hình ảnh thực tế - Ảnh 2.

Chụp menu của món ăn và bạn sẽ thu về thông tin món ăn cũng như hình ảnh thực tế nhờ vào tính năng mới của Google Lens.

Nguyên lí hoạt động của ứng dụng này được xây dựng hầu hết trên sản phẩm điện tử của Google và các ứng dụng được hỗ trợ bởi Google. Hiện tại chưa có thông tin về sự tương thích của ứng dụng này trên các thiết bị khác.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng ứng dụng này cũng không có gì mới mẻ về mặt ý tưởng, vì đã từ lâu, các trang web, diễn đàn review miễn phí của cư dân mạng vẫn hoạt động mạnh mẽ và nhiều người vẫn có thể tìm được thông tin đầy đủ khi lên mạng.

Bên cạnh đó, để tính năng hoạt động trơn tru thì bạn cũng cần rất nhiều dữ liệu và đánh giá về mỗi món ăn riêng biệt. Chính vì vậy mà Google cũng đang bắt đầu xây dựng một thực đơn bao gồm "các món ăn nổi tiếng", menu này được gắn liền trên trang chính thức của các nhà hàng trong Google Maps. Bạn cũng có thể tự đăng lên đánh giá và hình ảnh về món ăn của riêng mình, đánh giá này sẽ được phiên dịch một cách tự động nếu bạn đang ở nước ngoài.

Điều tiện lợi duy nhất ở đây là có lẽ bạn sẽ không mất công truy cập trang web và tiết kiệm được nhiều thao tác. Được biết, tính năng sẽ sử dụng định vị của Google Map để xác nhận vị trí của bạn, cũng như thông tin về nhà hàng nơi bạn đến, sau đó cung cấp thông tin trực tiếp từ menu nhà hàng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngay trong lúc gọi món. Tuy nhiên do được trình làng chưa lâu nên vẫn không có nhiều thông tin về độ hiệu quả và sự đón nhận của đại chúng đối với tính năng này. Chỉ có một điều chắc chắn, rằng điều này thật sự rất tiện ích nếu bạn đến một nhà hàng nào đó lần đầu tiên một cách ngẫu hứng, và không biết các món ăn trông như thế nào, có vị ra sao.

Trước đó, Google Lens cũng có một tính năng tương tự là chụp hình một vật bất kì nào đó và thu về thông tin về món đồ ấy, ví dụ như chụp hình một chiếc áo để biết thương hiệu, giá cả và chất liệu của chiếc áo ấy.

Source (Nguồn): Eater

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm