Mới đây, 1 tiệm bánh ngọt chuyên làm macaron ở TP.HCM đã tung ra 1 sản phẩm mới "gây sốt" - bánh macaron nước mắm xoài. Macaron vốn là loại bánh ngọt có lớp vỏ giòn, nhân kẹp giữa là bơ hoặc mứt. Món bánh này nổi tiếng với độ ngọt cao nên khi phiên bản macaron mắm xoài xuất hiện, Webuy đã cảm thấy cực kỳ tò mò vì sự kết hợp hương vị quá khó hiểu.
Bánh macaron mắm xoài có giá bán 35.000 đồng/chiếc, bạn có thể đặt trước 1 ngày để không lo bị hết hàng.
Chắc chắn, sự kết hợp này xứng đáng nhận được 10 điểm về độ sáng tạo, nhưng hương vị kiểu "Đông Tây kim cổ kết hợp" này thật sự khiến Webuy không thể đoán được là ngon hay dở. Cách tốt nhất để kiểm chứng hương vị là mua về ăn thử, và dưới đây là toàn bộ trải nghiệm của chúng tôi về macaron nước mắm xoài.
Review bánh Macaron nước mắm xoài
Cận cảnh hộp bánh macaron mắm xoài "sang chảnh"
Bánh macaron bao giờ cũng xuất hiện với vẻ ngoài nhỏ xinh, ngọt ngào với nhiều sắc mắc, và tất nhiên phiên bản nước mắm xoài cũng không phải ngoại lệ.
Bánh có lớp vỏ 2 màu - tông vàng chanh và hồng kẹo ngọt, ở giữa là lớp kem bơ mềm mịn nhìn rất ngon mắt, rất thích hợp để chụp ảnh "sống ảo". Hộp đựng kèm giấy lót bên trong cũng rất đẹp và sang.
Đi đôi với ngoại hình đáng yêu là mùi hương dễ chịu không kém. Webuy đã đưa bánh cho 6 người ngửi thử thì chỉ có 1-2 người ngửi thấy mùi mắm thoang thoảng (đây là 2 người không ăn được mắm). Còn lại đa số mọi người chỉ ngửi thấy mùi ngọt ngào của đường, bơ và sữa mà thôi.
Mùi ngọt thơm ra phết anh chị em ạ...
Thế nhưng sau khi cầm chiếc bánh trên tay thì 1 điều kỳ diệu đã xuất hiện. Các đầu ngón tay cầm bánh lập tức… thơm mùi mắm. Vì vậy khuyến cáo mọi người nên đeo bao tay khi cầm bánh hoặc rửa tay ngay sau khi cầm. Về phần Webuy, chúng tôi quyết định ăn bánh xong rồi đi rửa tay 1 thể!
Cắn thử lớp vỏ ngoài (màu hồng và vàng chanh), Webuy thấy có vị béo ngậy, ngọt lịm và tan ra trong miệng như vỏ bánh macaron thông thường. Nhìn chung, phần vỏ bánh có thể nói là khá ngon. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc mùi mắm không xuất phát từ vỏ bánh mà là từ… nhân bánh.
Thử tách lớp vỏ, Webuy thấy phần nhân bên trong đúng là… có mùi mắm nồng nàn. Xen kẽ giữa lớp kem bơ là những hạt "topping" tỏi. Trực giác mách bảo chúng tôi rằng hương vị sẽ để lại 1 ấn tượng vô cùng khó quên, và đúng là khó quên thật…
Mạnh dạn cắn thử 1 miếng, Webuy với gần 30 năm kinh nghiệm ăn mắm xin khẳng định rằng phần nhân này đích thực đã được "mix" với mắm. Hay nói chính xác hơn, đây là mắm nguyên chất pha thêm tỏi, bơ và đường. Nhân có vị béo ngậy của bơ, vị ngọt của đường và vị mặn lờ lợ của nước mắm mặn, nhưng tuyệt nhiên không có vị xoài!
Về phía các "tình nguyện viên" ăn thử, thật khó để diễn tả cảm xúc của từng người. Người cắn miếng nhỏ thì miễn cưỡng nhai và nuốt, người "mạnh dạn" cắn ngập miếng bánh thì chạy ngay vào nhà vệ sinh. Khi được yêu cầu đánh giá về hương vị, mọi người đều đồng tình nhận xét là rất khó ăn, nếu chỉ ăn riêng lớp vỏ thì được.
Hình ảnh 1 "tình nguyện viên" sau khi nếm thử macaron mắm xoài
Mùi mắm lưu lại trên miệng và tay sau đó sẽ khá nồng, vì vậy Webuy khuyên bạn nếu muốn thử nghiệm thì hãy chuẩn bị sẵn kẹo cao su, kem đánh răng hoặc nước súc miệng.
Kết luận:
Nhìn chung, Webuy đánh giá cao bánh macaron mắm xoài ở cách kết hợp hương vị sáng tạo, ngoại hình xinh xắn phù hợp với hội sống ảo. Đây là món ăn vặt thích hợp dành cho những người Việt xa xứ, mong nhớ hương vị quê nhà hoặc thích thử nghiệm những hương vị độc lạ.
Tuy nhiên, món bánh này cần nghiên cứu cải tiến thêm về hương vị để phù hợp với người tiêu dùng hơn. Ngoài ra, thiết nghĩ món bánh này có lẽ cần bán kèm… kẹo cao su hoặc xịt thơm miệng.